AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
แพทย์ไทยเจ๋ง คิดค้นสมุนไพรสกัดบรรเทาอาการหวัดสำเร็จ
แพทย์ไทยสร้างชื่อ พบสูตรสมุนไพรสกัด100% สามารถบรรเทาอาการหวัด โดยไม่ต้องพึ่งยาแผนปัจจุบัน เผยใช้เวลากว่า 7 ปี ในการคิดค้น ด้วยความรู้และประสบการณ์ด้านแพทย์แผนปัจจุบันและด้านสมุนไพร ชี้ข้อดี กินง่ายไม่มีสารตกค้าง ปั้นสู่แบรนด์ “Kodi Pur” ส่งขายร้านบูทส์ ร้าน U-Care และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป
          
นายแพทย์ธเนศ อมรพิทักษ์กูล แพทย์แผนปัจจุบันและผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร เจ้าของคลินิก Herb Plus เปิดเผยถึงที่มาของความสำเร็จในการคิดค้นสมุนไพรสกัด 100% เพื่อบรรเทาอาการหวัดว่า เกิดจากความตั้งใจคิดค้นและทดลองด้วยตนเองมานานกว่า 7 ปี โดยใช้ความรู้ด้านการแพทย์แผนปัจจุบันและความรู้ด้านสมุนไพรในการรักษาคนไข้มากว่า 7,000 คน ทำให้สามารถคิดค้นสูตรสมุนไพรหลายชนิดมาสกัด 100% ให้อยู่ในรูปแบบแคปซูล เพื่อง่ายต่อการรับประทานและมั่นใจได้ว่าสูตรดังกล่าวสามารถบรรเทาอาการหวัดได้

          
สำหรับสมุนไพรที่ตนเองนำมาสกัดนั้นประกอบไปด้วย ว่านหางจระเข้ ช่วยบรรเทาอาการไข้ ขิง ช่วยขับเสมหะ ป้องกันหวัดลงกระเพาะ ชะเอม แก้ไอ ละลายเสมหะ เห็ดหลินจือ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ใบหม่อน ฆ่าเชื้อโรค แก้อักเสบ และเจียวกู่หลาน ช่วยลดน้ำมูก ซึ่งสมุนไพรทั้ง 6 ชนิดนี้ มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการหวัด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมี 5 อาการ คือ เจ็บคอ มีน้ำมูก มีเสมหะ มีไข้และไอ ดังนั้นหากมีอาการคล้ายจะเป็นหวัดแนะนำให้ทานสมุนไพรสกัดดังกล่าวก่อนอาการจะลุกลามร่วมกับการพักผ่อนให้เพียงพอ

          
“การทานสมุนไพรให้ได้ผลต้องคัดเลือกเฉพาะสมุนไพรคุณภาพสูงมาผลิตเพื่อให้ได้สารออกฤทธิ์ครบถ้วน แต่ทุกวันนี้สมุนไพรที่วางขายส่วนใหญ่กลับเลือกใช้ของคุณภาพต่ำเพื่อจะขายราคาถูกๆ และมักจะใช้สมุนไพรแค่ตัวเดียวไม่ได้ผสมผสานในรูปแบบตำรับซึ่งเห็นผลดีกว่า อย่างเวลาเราผลิตสมุนไพรสกัดต้องเลือกใช้วัตถุดิบเกรดเอ เลือกจากแหล่งปลูกที่ดี เวลาเก็บที่เหมาะสมและปริมาณที่เหมาะสมในการนำมาสกัด ขณะที่สมุนไพรในท้องตลาดทั่วไปไม่ใช่สมุนไพรสกัดและไม่ได้คัดสรรอย่างถูกวิธี ดังนั้นความเข้มข้นและคุณภาพจึงไม่ได้มาตรฐานที่ดีที่สุดต่อผู้บริโภค เปรียบเทียบง่ายๆ หากเรากินสมุนไพรสกัดเพียง 1 แคปซูล จะได้รับความเข้มข้นของสมุนไพรอย่างน้อย 5-10 เท่า ของสมุนไพรทั่วไป” นายแพทย์ธเนศกล่าว

          
นายแพทย์ธเนศ กล่าวต่อว่า เมื่อเริ่มมีอาการคล้ายจะเป็นหวัด หากรับประทานสมุนไพรสกัดทันที จะช่วยบรรเทาอาการได้รวดเร็ว โดยไม่ต้องพึ่งยาแผนปัจจุบันซึ่งมีผลข้างเคียงต่อร่างกาย ตัวอย่างเช่น ยาลดไข้ มีพิษต่อตับและไต ยาลดน้ำมูก ทำให้ง่วงซึม ยาแก้ไอ ทำให้เกิดผื่น คลื่นไส้ หัวใจเต้นผิดจังหวะและยาปฏิชีวนะซึ่งฆ่าเชื้อแบคทีเรียแต่ไม่ได้ฆ่าเชื้อไวรัสซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหวัด เมื่อใช้บ่อยๆ ทำให้เกิดปัญหาเชื้อดื้อยาตามมาได้ นอกจากนี้การใช้ยาแผนปัจจุบันต้องรับประทานมากถึง 18 เม็ดต่อวันเพื่อให้ครบทุกอาการ ขณะที่สมุนไพรสกัดใช้เพียงแค่ 9 เม็ดเท่านั้นโดยครอบคลุมทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่สำคัญปราศจากสารสเตียรอยด์และสามารถใช้ร่วมกับยาแผนปัจจุบันได้ทุกชนิด

          
เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนชื้น ดังนั้นโรคหวัดจึงเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้บ่อยกับทุกคนโดย เฉพาะผู้ที่ทำงานในสถานที่ปิดและต้องทำงานร่วมกันกับผู้อื่น ซึ่งหลายคนอาจมองว่าโรคหวัดเป็นโรคที่เกิดขึ้นและหายได้จึงละเลยไม่ใส่ใจในการป้องกันหรือรักษา แต่จริงๆแล้วโรคหวัดน่ากลัวกว่าที่คิด เพราะอาจนำไปสู่โรคร้ายอื่นๆที่มีภาวะ แทรกซ้อนจนทำให้เสียชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็น โรคปอดบวม โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ หรือโรคสมองอักเสบ โดยเฉพาะกับผู้มีโรคประจำตัวเด็กและผู้สูงอายุ

          
ด้วยเหตุนี้นายแพทย์ธเนศได้นำสมุนไพรสกัดผลิตออกจำหน่ายภายใต้แบรนด์ “Kodi Pur” (โคดิเพอร์) โดยโรงงานผลิตมาตรฐานสากล GMP พร้อมทั้งขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เรียบร้อยแล้ว จัดจำหน่ายผ่านร้านบูทส์ ร้านU-Care และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ซื้อไปรับประทานแล้วอาการดีขึ้น จนกลับมาซื้อซ้ำเหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้าน โดยผู้บริหารในบริษัทชั้นนำหลายแห่งก็ซื้อไว้ใช้เองในครอบครัวและแบ่งปันเพื่อนร่วมงาน
 
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.