AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน
ผู้สร้างตำนานหน้าใหม่ให้กับ โออิชิ - ประวัติโดยย่อ มารุต บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

ประวัติโดยย่อ 

ปัจจุบันอายุ 48 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์(สถิติประยกุต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดและการจัดการทั่วไป มหาวิทยาลัยคลีฟแลนด์ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงประกาศนียบัตร Business and Administration Extension School มหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา

ประสบการณ์การทำงาน ก่อนหน้าที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายมารุตดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ดูแลรับผิดชอบงานด้านการตลาด ทั้งยังเคยดูแลกลุ่มธุรกิจเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ และบริหารกลุ่มงานสนับสนุนองค์กรของไทยเบฟอีกด้วย 

บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นเครือธุรกิจอาหารในประเทศไทย ผู้ก่อตั้งคือนายตัน ภาสกรนที โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารญี่ปุ่นซึ่งเปิดตัวใน พ.ศ. 2542 และทำธุรกิจเครื่องดื่มจนครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ในตลาดชาเขียวแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนในพ.ศ.2547ก่อนจะเปลี่ยนมาภายใต้การบริหารของ
ไทยเบฟเวอเรจ 

บริษัทรวมถึงบริษัทย่อยประกอบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น และเครื่องดื่มชาเขียว "โออิชิ" "ชาคูลล์ซ่า" "ฟรุตโตะ" และเครื่องดื่ม "ฟรุตซ่า"
ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น มีทั้งหมด 9 แบรนด์ ดังนี้

 • โออิชิ แกรนด์ (1 สาขา)
  โออิชิ แกรนด์ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ ชั้น 2 ด้วยบรรยากาศบุฟเฟต์หรู รายการอาหารที่หลากหลาย และหารับประทานได้ยาก เปิดให้บริการทั้งวัน จำกัดเวลาในการรับประทานไว้ที่ 3 ชั่วโมง ในราคาปัจจุบัน ท่านละ 749 บาท
 • โออิชิ บุฟเฟต์ (18 สาขา)
  โออิชิ บุฟเฟต์ ให้บริการอาหารญี่ปุ่น เปิดให้บริการตลอดทั้งวันแบบไม่มีรอบการให้บริการ แต่จำกัดระยะเวลา การรับประทานไว้ที่ 1 ชั่วโมง 45 นาที ในราคาปัจจุบันท่านละ 519 บาท
 • ชาบูชิ (88 สาขา)
  ชาบูชิ ให้บริการร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ลำเลียงมาด้วยระบบสายพานให้ลูกค้าเลือกบริโภค โดยไม่จำกัดจำนวน ในราคาย่อมเยา ทั้งนี้ ชาบูชิ เน้นการให้บริการอาหารซึ่งเป็นที่นิยมของชาวเอเชีย 2 ชนิดได้แก่ สุกี้หม้อไฟ ญี่ปุ่น (ชาบู-ชาบู) และข้าวปั้นและข้าวห่อสาหร่ายหน้าต่างๆ (ซูชิ) โดยเปิดให้บริการตลอดทั้งวัน และจำกัด ระยะเวลาการรับประทานไว้ที่ 1 ชั่วโมง 15 นาที ในราคาปัจจุบันท่านละ 339บาท
 • โออิชิ ราเมน (52 สาขา)
  ธุรกิจร้านบะหมี่ญี่ปุ่นประเภทเส้นราเมน ที่มีการพัฒนาสูตรการผลิตเส้นและสูตรปรุงน้ำซุป ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติเข้มข้น และปรุงขึ้นเพื่อให้ถูกปากคนไทย ทั้งเมนูญี่ปุ่นและเมนูรสจัดแบบไทยที่มีให้เลือกหลายรายการ
 • โออิชิ เดลิเวอรี่ (7 สาขา)
  บริการจัดส่งอาหารญี่ปุ่นถึงบ้านที่หมายเลขโทรศัพท์ 1773 ในพื้นที่บริการ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และ กว่า 15 จังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. คิดค่าบริการจัดส่งครั้งละ 40 บาท เพื่อเพิ่มความ สะดวกสบายแก่ลูกค้า สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้เมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำมูลค่า 500 บาท
 • Kazokutei (7 สาขา)
  เป็นอีกหนึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ที่บริษัทนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นร้านอาหารอุด้งและโซบะเก่าแก่ดั้งเดิม ของชาวโอซากามากว่า 60 ปี ด้วยความโดดเด่นในด้านสูตรลับของการทำเส้นอุด้งและโซบะที่สดใหม่ทุกวัน ประกอบกับซุปปลาสูตรลับแสนอร่อยจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน
 • Nikuya (8 สาขา)
  เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ยากินิกุ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นให้บริการด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ในราคาปัจจุบันท่านละ 499 บาท
 • Kakashi (9 สาขา)
  ร้านข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่นที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียด ด้วยเมนูมากมายที่คัดสรรมาจากทั่วเกาะญี่ปุ่น ให้คุณ ได้อร่อยกับข้าวหน้าร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟทันใจ ในเวลาราคาประหยัด
 • Snack Shop (3 สาขา)
  คีออสจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือโออิชิ ทั้งแซนวิช เครื่องดื่ม สาหร่ายทอดกรอบและอาหารแช่แข็ง ที่เพิ่มความ สะดวกสบายให้แก่ลูกค้าในทุกโอกาส

ประวัติ

ประวัติ, ผู้บริหาร, ผู้นำการตลาด
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.