AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
51 เปอร์เซ็นต์เครียดเมื่อต้องถอยจอดรถในที่แคบ และ 44 เปอร์เซ็นต์ ถอดใจล้มเลิกการจอดเมื่อเจอที่จอดยากเกินไป
 
การขับขี่รถยนต์ไม่ว่าจะในเขตเมืองหรือเขตชนบทนับเป็นเรื่องท้าทายและต้องอาศัยความระมัดระวังอยู่เสมอ ผู้ขับขี่รถยนต์ย่อมต้องเผชิญปัญหาความยากง่ายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและสถานการณ์ แต่ข้อกวนใจที่มักเกิดขึ้นกับผู้ขับรถมือใหม่ และอาจจะรวมถึงผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการขับรถแล้วคือปัญหาการจอดรถโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่แออัดและคับแคบในเขตชุมชน 
          
จากผลการสำรวจของฟอร์ดเกี่ยวกับปัญหาของผู้ใช้รถในประเทศไทยพบว่า ผู้ขับขี่รถยนต์จำนวนถึง 53 เปอร์เซ็นต์รู้สึกเครียดและประหม่าเมื่อต้องถอยรถเข้าซองในที่แคบ และผู้ขับขี่ 37 เปอร์เซ็นต์ล้มเลิกความตั้งใจที่จะจอดรถในพื้นที่ที่มองว่ามีความท้าทายและจอดยากเกินไป 
          
อีกปัญหาหนึ่งที่พบเจอบ่อยๆ คือปัญหาเกี่ยวกับการเปิดปิดไฟสูง โดยผลการสำรวจพบว่าผู้ขับขี่รถยนต์จำนวน 68 เปอร์เซ็นต์ มีประสบการณ์ตาพร่าและมองไม่เห็นชั่วคราวเพราะไฟสูงของรถที่ขับสวนกัน ในขณะที่ผู้ขับขี่ 26 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับว่าลืมปิดไฟสูงในขณะที่มีรถขับสวนมา 
          
อย่างไรก็ดี ในปัจจุบันมีได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีช่วยเหลือให้การขับขี่สะดวกและปลอดภัยมากขึ้น โดยเทคโนโลยี ระบบช่วยจอดอัจฉริยะและระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ ที่สามารถช่วยให้ปัญหาในการจอดรถที่แคบและการลืมปิดไฟสูงหมดสิ้นไป 
         
ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) – ด้วยระบบเซนเซอร์อัลตร้าโซนิกบริเวณกันชนด้านหน้าและด้านหลังของรถจะช่วยสแกนหาพื้นที่จอดรถให้ผู้ขับขี่ได้ตลอดเวลาแม้ว่าจะเปิดใช้งานระบบหลังจากขับผ่านที่จอดรถไปแล้ว ระบบก็ยังสามารถแจ้งเตือนให้ทราบได้ เมื่อเซนเซอร์สแกนเจอพื้นที่จอดรถ จะมีเสียงสัญญาณเตือนพร้อมแสดงคำแนะนำการจอดรถบนหน้าจอเพื่อบอกถึงการตั้งลำรถเพื่อถอยเข้าจอด นอกจากนั้นแล้วระบบยังช่วยให้สามารถนำรถจอดเทียบได้อย่างพอดี 
          
และในกรณีที่ต้องเผชิญกับพื้นที่จอดแคบ ระบบช่วยจอดอัจฉริยะสามารถจับได้ว่าระยะถอยจอดอาจจะไม่ปลอดภัย ด้วยการทำงานร่วมกันของระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้าและเซนเซอร์ช่วยควบคุมการหมุนพวงมาลัยให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดในการถอยจอดรถด้วยความเร็วไม่เกิน 10 กม./ชม. ผู้ขับขี่สามารถปล่อยมือออกจากพวงมาลัย บังคับเฉพาะการใส่เกียร์เดินหน้าหรือถอยหลัง เหยียบคันเร่งหรือเหยียบเบรกเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นหน้าที่ของระบบช่วยจอดอัจฉริยะจากฟอร์ด อย่างไรก็ตาม ผู้ขับขี่สามารถเลือกที่จะควบคุมการถอยจอดด้วยตัวเองได้ทุกเมื่อ เพียงควบคุมพวงมาลัยในทุกเวลาที่ต้องการ
          
ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High Beam Control) - ด้วยระบบควมคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High Beam Control) กล้องด้านหน้ารถจะทำหน้าที่ตรวจจับไฟจากบนถนนและข้างถนน พร้อมทั้งช่วยวิเคราะห์ว่าเป็นแสงที่เกิดจากวัตถุประเภทใด เช่น จากไฟจราจรหรือจากไฟถนน ทำให้ตั้งค่าเปิด-ปิดไฟสูงแบบอัตโนมัติได้อย่างเหมาะสม ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นเส้นทางได้ชัดเจนแม้ในเวลากลางคืนโดยไม่ต้องคอยกังวลกับการควบคุมไฟหน้ารถ ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติยังช่วยลดอันตรายและความรำคาญแก่ผู้ใช้รถบนท้องถนนคันอื่นจากไฟสูงแยงสายตาอีกด้วย

เกี่ยวกับผลสำรวจ: จัดทำโดย GlobalWebIndex ในนามของฟอร์ด โดยทำการสำรวจผู้ขับขี่รถยนต์ 1,997 ราย ในประเทศ ออสเตรเลีย จีน อินเดีย ฟิลลิปปินส์ และประเทศไทย 
ยานยนต์
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.