AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
โรเล็กซ์เตรียมสร้างสถิติใหม่ด้วยความเร็วแห่งปี กับโครงการ “Bloodhound Supersonic Car”
 
โรเล็กซ์ ในฐานะแบรนด์นาฬิกาชั้นนำ ประกาศสนับสนุนการพัฒนาโครงการ 'บลัดฮาวน์ ซูเปอร์โซนิค คาร์ (Bloodhound Supersonic Car)' เพื่อเตรียมสร้างสถิติความเร็วสูงสุดใหม่เป็นครั้งแรก โดยตั้งเป้าหมายที่จะทำลายสถิติโลกความเร็วบนภาคพื้นดิน ที่ได้มีการบันทึกไว้ด้วยความเร็ว 763 ไมล์ต่อชั่วโมง (1,227.92 กม/ชั่วโมง) พร้อมทั้งตั้งเป้าสร้างสถิติใหม่ที่ความเร็ว 1,000 ไมล์ต่อชั่วโมง (1,609.34 กม/ชั่วโมง) โดยมีกำหนดจะจัดขึ้นที่ประเทศแอฟริกาใต้ภายในปี 2559 ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ โรเล็กซ์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบุกเบิกบนเส้นทางแห่งความอุตสาหะของมนุษยชาติและการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ นับตั้งแต่ที่เข้าร่วมในโครงการ บลัดฮาวด์ ในปี 2554 ในฐานะผู้สนับสนุนด้านการจับเวลาอย่างเป็นทางการ
          
ในเดือนเมษายน 2557 โรเล็กซ์ได้ผสานเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกด้านความเที่ยงตรงและมาตรฐานที่ไว้วางใจได้ เพื่อพัฒนานวัตกรรมพิเศษอันเลื่องชื่อที่ประดิษฐ์ขึ้นมาโดยเฉพาะจำนวน 2 ชิ้น สำหรับรถบลัดฮาวด์ ซูเปอร์โซนิค หรือบลัดฮาวด์ เอสเอสซี (BLOODHOUND SSC) ได้แก่ เครื่องตรวจวัดความเร็วระบบอนาล็อกและเครื่องจับเวลาที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูง โดยได้รับการติดตั้งภายในรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบบเวลาแบบอนาล็อกอันเที่ยงตรงแม่นยำนี้ได้ถูกทำการติดตั้งบริเวณด้านซ้ายมือของแอนดี้ กรีน 

ผู้เป็นนักขับรถซูเปอร์โซนิค และด้านขวามือบนแผงหน้าปัดรถยนต์ เพื่อเปิดองศามุมมองและการอ่านค่าเวลา 
          
ในช่วงเวลาสำคัญที่สุดของการเร่งความเร็ว เพื่อทำลายสถิติความเร็ว 1,000 ไมล์ต่อชั่วโมงให้ได้ ภายในระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยมีระบบการตรวจจับเวลาต่าง ๆ เช่น เครื่องยนต์เจ็ท และตัวถังของรถทรงกระสวยอวกาศที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสมสำหรับการเร่งความเร็วโดยเฉพาะ

          
ปี 2557 คือ ปีที่น่าจดจำของโครงการพัฒนา บลัดฮาวด์ เอสเอสซี ซึ่งในเดือนตุลาคม ได้มีการทดสอบด้านวิศวกรรมศาสตร์ของบลัดฮาวด์ โดยการติดตั้งเครื่องยนต์เจ็ท Eurofighter Typhoon Turbofan ที่หนักถึงหนึ่งตันไว้ที่ส่วนบนของตัวรถ ต่อมาในเดือนพฤศจิกายนได้มีการทดสอบความเร็วขึ้นที่ประเทศนอร์เวย์ โดยทีมงานเกือบทุกคนของ บลัดฮาวด์ ได้รวมตัวกันที่ฮาสเค็น แพน (Hasskeen Pan) เพื่อทำการทดสอบระบบพื้นฐานการสื่อสารในสภาพทะเลทราย โดยใช้เครื่องยนต์เจ็ท เพื่อจำลองการทดสอบความเร็วให้กับบลัดฮาวด์ เอสเอสซี และในปี 2558 ได้มีการกำจัดก้อนหินถึง 20,000 ก้อน เพื่อปรับพื้นที่การทดสอบให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปี 2558 นี้

          
ในทุก ๆ ก้าวขั้นของการผจญภัยแห่งโลกเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ ล้วนผ่านกระบวนการเตรียมการและการเอาใจใส่ในทุก ๆ รายละเอียด เพื่อความเป็นที่สุดแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านวิศวกรรม ซึ่งเปรียบได้ดั่งการผสานความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างโรเล็กซ์และบลัดฮาวด์ เอสเอสซี ที่ลงตัวกันอย่างสมบูรณ์แบบ

          
นอกเหนือจากเป้าหมายที่จะสร้างสถิติความเร็วใหม่ที่ 1,000 ไมล์ต่อชั่วโมงแล้ว บลัดฮาวด์ เอสเอสซียังต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจศึกษาและเลือกที่จะหันมาประกอบอาชีพในสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ โครงการนี้ได้เข้าร่วมกับสถาบันการศึกษานับพันแห่งทั่วทุกมุมโลก ทั้งนี้ การที่โรเล็กซ์มีศูนย์วิจัยและพัฒนา รวมถึงการมีพื้นฐานด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่เข้มแข็ง จึงทำให้โรเล็กซ์ตระหนักถึงปัญหาความขาดแคลนบุคลากรทางด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ จึงได้พยายามดึงดูดความสนใจคนรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจศึกษาวิชาแขนงต่าง ๆ เหล่านี้มากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดตั้งโครงการต่าง ๆ มากมาย รวมถึงโครงการพัฒนาเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ ซึ่งโรเล็กซ์ได้เข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมการศึกษาวิชาการแขนงต่าง ๆ เหล่านี้ในวงกว้างมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะแบ่งปันและแลกเปลี่ยนทักษะและความรู้ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดความกล้าคิด กล้าแสดงออก รวมถึงการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ อันทรงคุณค่า สร้างคุณูปการแก่สังคมโลก ทั้งยังทำให้โรเล็กซ์ได้ค้นพบบุคลากรที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่มากด้วยความสามารถและมีศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ อนึ่ง การเป็นพันธมิตรระหว่างโรเล็กซ์และบลัดฮาวด์ เอสเอสซีครั้งนี้ จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ทางโรเล็กซ์แสดงออกถึงการสนับสนุนการคิดค้นสิ่งใหม่ และสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่กล้าคิดกล้าทำ เพี่อขยายขอบเขตด้านความรู้ออกไปได้อย่างไม่หยุดยั้ง

          
บลัดฮาวด์ เอสเอสซี จะได้ถูกประกอบขึ้นอย่างสมบูรณ์ภายในช่วงกลางปี 2558 ก่อนที่จะเริ่มทดสอบเป็นครั้งแรกในสหราชอาณาจักร ก่อนส่งต่อไปยังประเทศแอฟริกาใต้ เพื่อการสร้างสถิติความเร็วขึ้นใหม่ภายในช่วงปลายหน้าร้อนของปี 2558 

          
อาร์โนลด์ โบ้ท (Arnaud Boetsche) ผู้อำนวยการด้านคอมมิวนิเคชั่นและอิมเมจของโรเล็กซ์ กล่าวว่า "ในฐานะที่โรเล็กซ์ เป็นผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำระดับสูง เราตระหนักถึงคุณค่าและรู้สึกยินดีที่ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรในโครงการบลัดฮาวด์ เอสเอสซี ระดับโลกในครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนถึงปรัชญาของบริษัท อีกทั้งโครงการฯ นี้ยังเปรียบดั่งสัญลักษณ์อันทรงคุณค่าอันเป็นที่สุดแห่งวิศวกรรมได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

โครงการบลัด ฮาวด์ คือหนึ่งในที่สุดแห่งโครงการด้านเทคโนโลยีอันล้ำหน้ามากที่สุดในโลก ซึ่งเกิดขึ้นจากจิตวิญญาณแห่งความท้าทายของมนุษย์ การร่วมมือในครั้งนี้ ยังสะท้อนถึงประสิทธิภาพ ความเที่ยงตรงแม่นยำ อันเป็นผลงานนวัตกรรมทางด้านวิศวกรรมและสัญลักษณ์แห่งความเป็นสุดยอดทางเทคโนโลยี

 

          
กล่าวได้ว่า โครงการฯ นี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ให้หันมาสนใจและใฝ่รู้ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยโรเล็กซ์จะยังคงมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าไปกับการผจญภัยอันเหลือเชื่อกับโครงการบลัดฮาวด์ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ และพร้อมก้าวไปสู่ที่สุดของเป้าหมาย"

          
ริชาร์ด โนเบิล ผู้อำนวยการโครงการบลัดฮาวด์ กล่าวว่า "บลัดฮาวด์ เอสเอสซี เป็นโครงการขนาดใหญ่และใช้เวลาดำเนินงานที่ยาวนานกว่าจะสำเร็จ ซึ่งจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากปราศจากความร่วมมือของพันธมิตรทั้งหลาย เช่น โรเล็กซ์ ที่สามารถเข้าใจหัวใจสำคัญของโครงการบลัดฮาวด์ โดยให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่นับตั้งแต่เริ่มโครงการฯ"

          
แอนดี้ กรีน ผู้ขับรถบลัดฮาวด์ ซูเปอร์โซนิค กล่าวว่า "รถบลัดฮาวด์ ซูเปอร์โซนิคนับเป็นโครงการที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่า เพราะไม่เพียงแต่เป็นการพยายามที่จะสร้างรถที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก แต่ยังเป็นความพยายามที่จะสร้างแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ ให้หันมาสนใจประกอบอาชีพในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เราจึงมีความยินดีที่ได้รับการสนับสนุนจากโรเล็กซ์ในโครงการฯนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการให้คำปรึกษาด้านเทคนิคหรือแนวคิดในการสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยกัน ผมจึงตั้งตารอที่จะได้ใช้อุปกรณ์ที่โรเล็กซ์ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะติดตั้งในห้องคนขับเป็นครั้งแรกภายในหน้าร้อนนี้"
โรเล็กซ์
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.