AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
ดวงฤทธิ์ บุนนาค หนุ่มสถาปนิกและนักออกแบบเจ้าของ Airstream Travel Trailer รุ่น Sport 16 สุดชิค คันแรกในเมืองไทย
แอบได้ยินมาว่า คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค เจ้าของ บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด และเจ้าของผลงานจากหลายๆโปรเจคอาทิ ผู้ก่อตั้งและก่อเกิดไอเดีย The Jam Factory โกดังเก่า 3 หลังย่านคลองสาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ปรับโฉมมาเป็น ร้านหนังสือก๊องดิด (Candide) สำนักงานบริษัทดวงฤทธิ์ และร้านอาหาร The Never Ending Summer โครงการบูติกมอลล์ H1 ทองหล่อ Costa Lanta โรงแรมบูติก (boutique hotel) ที่กระบี่ อาคารสำนักงานโรงกลั่นน้ำมันและอาคารรักษาความปลอดภัย เอสโซ่ ศรีราชา อาคารศูนย์กีฬา หมู่บ้านและสนามกอล์ฟ ปัญญาปาร์ค เป็นคนไทยคนแรกที่เป็นเจ้าของ รถสุดเท่คันนี้ เราลองมาดูว่ารถคันนี้มีความพิเศษยังไงที่ทำให้หลายๆคนฝันอยากเป็นเจ้าของ และได้ออกไปใช้ชีวิต outdoor ในช่วงวันหยุดอากาศเย็นๆแบบนี้

Airstream ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1931 โดย Wally Byam ถือ เป็นสัญลักษณ์ของชาวอเมริกันโดยแท้จริง มีชื่อเสียงโด่งดังจากพื้นฐาน การออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมนวัตกรรมแห่งอนาคต และความไว้วางใจได้ในเรื่องความทนทาน Airstream ถือเป็นแรงบันดาลใจ สําหรับผู้รักการผจญภัยมานานกว่า 80 ปี

Wally Byam ได้เริ่มการสร้างรถ Trailer ครั้งแรก บริเวณหลังบ้านของเขาเองนอกเมือง Masonite, Los Angeles ในทศวรรษที่ 1920 จากนั้นได้ร่วมมือกับ Hawley Bowlus ภายใต้บริษัท Bowlus โดยในปี 1936 Byam ได้เสนอ Airstream คันแรกของโลก ชื่อ “Airstream Clipper” ซึ่งปรับปรุงมาจาก รุ่น 1935 Bowlus เป็นการเปลี่ยนจากประตูด้านท้ายมาเป็นด้านข้างตัวรถเป็นครั้งแรกสําหรับรถพ่วงอะลูมิเนี่ยมสีเงิน (Silver Aluminum Airstream Trailer) ที่มีชื่อเสียงมาจนทุกวันนี้ จากนั้น ในปี 1952 Byam’s Company ได้ไปยัง Jackson Center, Ohio จนถึงปัจจุบัน Airstream เริ่มสร้าง Motorhome Class B (Interstate) ตั้งแต่ ปี 1989 โดยใช้ Ford Econoline และ Dodge B-Series เป็นพื้นฐาน แต่สําหรับ Interstate เริ่มสร้างจาก Mercedes Benz Sprinter ตั้งแต่ 2006 และพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน โดย Mercedes Benz ถือ ว่าเป็นตัวแทนของรถยนต์หรูหรา ที่พร้อมสมรรถนะ และเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ไม่มีใครเทียบ จึงไม่น่าแปลกใจเมื่อ บริษัท ชั้นนําระดับโลก ทั้งสองบริษัทได้จับมือกันสร้าง Airstream Interstate มัน ทําให้เกิดความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบผลลัพธ์ที่ได้คือการแสดงออกถึงอํานาจ ความมั่งคั่ง สะดวกสบาย และความน่าเชื่อถืออย่างไม่มีข้อกังขา

Airstream ในปัจจุบัน เป็นส่วนหนึ่งของ Thor, Inc และมียอดผลิตรถ Trailerและ Touring Coach ราว 2,000 คันต่อปี

Airstream Travel Trailer Sport 16 แอร์สตรีม ทราเวล เทรลเลอร์ สปอร์ต 16  ไดัรับการออกแบบจากพื้นฐานการสร้างจรวด จึงมีลักษณะโค้งมน ไม่สร้างแรงต้านขณะลากจูง และมีน้ำหนักเบาด้วยอะลูมิเนียม ทั้งยังได้รับการออกแบบโครงสร้างในรูปแบบของ Semi – monocoque คือการผสมผสานระหว่างโครงสร้างภายใน และโครงสร้างภายนอก โดยใช้ผนังด้านนอกของอาคารช่วยรับน้ำหนักของโครงสร้าง  ซึ่งเป็นแบบเดียวกับรูปแบบการสร้างเครื่องบิน   โครงสร้างภายใน (Interior Structure)ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ

  • ชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 1X 1.9 เมตร
  • ห้องน้ำอย่างดีพร้อมอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ และเครื่องทำน้ำอุ่น
  • เตียงนอนขนาด 4 ฟุตพร้อมเครื่องนอน
  • LED HDTV 22 นิ้ว พร้อมเสาอากาศ Built in DVD Player และวิทยุพร้อมเครื่องเสียง
  • Air Conditioner -11,000 BTU
  • เตาแก๊สแบบ 2 หัว สำหรับทำอาหาร และตู้เย็นขนาด 3 คิว
  • ระบบตรวจสอบปริมาณแก๊ส แบตเตอรี่ และระบบน้ำ
  • พัดลมดูดควัน และกลิ่น

ถือได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ครบครันและการตกแต่งภายในที่หรูหรา โดยสามารถเลือกโทนสีของการตกแต่งได้ถึง 2 สี คือ SHARKSFIN (สีเทา) และ CINNABAR (สีแดง) สำหรับโครงสร้างภายนอก (Exterior Structure)ประกอบด้วย ความยาวทั้งหมด 16’ 4” (497.8cm) และความกว้างภายนอก 8’ 7”  (257.8 cm) คามสูงทั้งหมด 9’ 3” (281.9cm) ความสูงภายใน 6’ 4.5” (194.3cm) และน้ำหนักรถ 1587.6 kg. Airstream ถือเป็นการตอบโจทย์ที่สุดแห่งความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัว ที่เป็นได้มากกว่าการเป็นยานพาหนะและเป็นวิถีชีวิตใหม่แห่งการเดินทาง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางและนักผจญภัยในวันทำงานหรือแม้แต่วันพักผ่อน

ผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจนำเข้า รถสุดเท่คันนี้ 

คุณชัชชัย สิทธิเดชชาญชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คาร์แมกซ์ พระราม 9 กรุ๊ป จำกัด
 เป็นผู้นำด้านการบริหาร และจัดการนำเข้ารถยนต์ระดับพรีเมี่ยม และซูเปอร์คาร์ชั้นนำของประเทศไทย อีกทั้งยังเป็น“ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” จาก Airstream Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา

คุณชัชชัย สิทธิเดชชาญชัย อดีตเป็นประธาน บริษัท เบนซ์ พระราม 9 จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจค้าขาย รถยนต์ระดับหรูกว่า 40 ปี โดยมีหลักการดำเนินธุรกิจ เน้นความซื่อสัตย์ ขายรถยนต์คุณภาพ บริการลูกค้าด้วยความจริงใจ และจริงจัง

จุดมุ่งหมายหลักของ คาร์แมกซ์ พระราม 9 คือ ผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้ รับทั้งคุณภาพ และราคามาเป็นอันดับแรก ก่อนจะคำนึงถึงผลที่บริษัทจะได้รับเสมอ โดยคัดสรรเฉพาะรถยนต์ที่มีคุณภาพ ทันสมัย ทั้งซูเปอร์คาร์ และพรีเมี่ยมเกรด A+ จากยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา นำเข้าไม่น้อยกว่า 1,200 คันต่อปี

ปัจจุบัน คาร์แมกซ์ พระราม 9 กรุ๊ป โดดเด่นด้วยโชว์รูมขนาดใหญ่กว่า 4 ไร่ ติดแอร์เย็นฉ่ำทันสมัย บนถนนพระราม 9 สามารถโชว์รถได้ มากกว่า 200 คันพร้อมศูนย์บริการมาตราฐาน 25 ช่องซ่อม ครบเครื่องด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมีทีมช่างมากประสบการณ์ ผ่านการอบรมอย่างต่อเนื่องด้วยมาตราฐานระดับโลก

คาร์แมกซ์ พระราม 9 กรุ๊ป มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยกำลังขยายโชว์รูมเพิ่มเติม พร้อมเพิ่มศูนย์บริการใหม่เป็น 100 ช่องซ่อม บนพื้นที่รวมกว่า 7 ไร่ เพื่อรองรับการดูแลลูกค้าหลังการขาย อีกทั้งยังเป็นโชว์รูมขนาดใหญ่ เพื่อรองรับแสดงสินค้า แอร์สตรีม อย่างหรูหรา

 
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.