AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
Behind the scene เซลลาร์ อีเลฟเวิน - ประวัติคุณอิทธิชัย เบญจธนสมบัติ (คุณบิ๊ก)
ประวัติย่อ

คุณอิทธิชัย เบญจธนสมบัติ (คุณบิ๊ก) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซลลาร์ อีเลฟเวิน จำกัด


ด้วยงานอดิเรกของคุณอิทธิชัยนั้น เป็นคนชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พร้อมกับดื่มด่ำกับรสสัมผัสของไวน์และแชมเปญนานาชนิดทั่วโลก และด้วยเป้าหมายในอนาคตที่มีความมุ่งมั่นและจะต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทุ่มเทจากความรัก และ ความชอบให้สำเร็จและดีที่สุด ก่อนที่คุณอิทธิชัย จะมาดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซลลาร์ อีเลฟเวิน จำกัด นั้น คุณอิทธิชัย เคยทำงานกับ บริษัท แนเชอรัล พาร์ค จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำทางด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กว่า 10 ปี โดยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ซึ่งได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง อาทิเช่น โรงแรมเชดี เชียงใหม่ และโรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพ เป็นต้น ก่อนหน้านี้ เคยดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาอาวุโสด้านการปรับปรุงโครงสร้างหนี้สิน ให้แก่บริษัท เฟอร์เรียร์ ฮอดจ์สัน (Ferrier Hodgson) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจและการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ชั้นนำจากประเทศออสเตรเลีย โดยได้มีส่วนในทีมปรับปรุงโครงสร้างหนี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีมูลค่าหนี้มากกว่า 100,000 ล้านบาท เป็นเวลากว่า 7 ปี 


คุณอิทธิชัย จบการศึกษา ระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงิน และการธนาคาร  (MBA – Finance & Banking) และระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงินและการธนาคาร (BBA – Finance & Banking) 

 

ไวน์บาร์ แอนด์ บิสโทรเน้นจุดเด่นเป็นไวน์บาร์ที่พร้อมสรรพไปด้วยไวน์ชั้นดีมีระดับจากทั่วโลก มีคอนเซปต์การบริการที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ ในบรรยากาศประดุจไวน์บาร์ชั้นนำระดับโลก พร้อมเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ของเหล่าคอไวน์ผู้มีรสนิยมไว้พบปะสังสรรค์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย คุณบิ๊กได้กล่าวถึงที่มาของ "Cellar 11 Wine Bar & Bistro" ว่าเกิดจากการที่ตนและเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบ ในการดื่มไวน์ โดยมักดื่มในเวลาที่ต้องพบปะสังสรรค์ทั้งแง่ธุรกิจและเวลาพักผ่อนหลังจากงาน และจากประสบการณ์การไปเยือนไวน์บาร์ชั้นนำในประเทศต่างๆ และความรู้เรื่องไวน์ที่เราค้นคว้าเพิ่มเติมที่นี่เป็นเสมือนเป็นบ้านหลังที่สอง อีกทั้งยังเดินทางสะดวกสบาย ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ

ปีเตอร์หรือ สมพงษ์ ชัยนา บาร์เทนเดอร์มากความสามารถและประสบการณ์จากการผ่านการร่วมงานกับโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำในกรุงเทพ ปีเตอร์เคยผ่านการแข่งขันบาร์เทนเดอร์มามากมาย รวมถึงโปรแกรม World Class Bartender Competition  ปี 2011 ซึ่งในปีนั้นเป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทย และปีเตอร์คือ1 ใน10 บาร์เทนเดอร์ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของรายการนี้ ปีเตอร์มีความประทับใจจากการร่วมเข้าแข่งขัน World Class Bartender Competition เป็นอย่างมากเพราะไม่เพียงแต่รายการนี้เป็นรายการที่เน้นเรื่องของการยกระดับความรู้และความสามารถของบาร์เทนเดอร์ไทยอย่างจริงจังแล้ว ยังเป็นเวทีประลองความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าบาร์เทนเดอร์ที่น่าประทับใจอีกด้วย


ด้วยแรงบันดาลใจอย่างแรงกล้าในด้าน Bartending  ตลอด 17 ปีที่ผ่านมาทำให้ ปีเตอร์ได้ร่วมงานกับร้าน Cellar 11 เพื่อสร้างสรรค์ Signature Cocktail ทั้ง 11 ตัว ได้อย่างลงตัวและกลมกลืน

 

"เพียงแค่ชื่อ เซลลาร์ อีเลฟเวิน ไวน์บาร์ แอนด์ บิสโทร ก็สามารถบ่งบอกได้ถึงความแตกต่างของเรากับที่อื่นแล้ว นั่นคือ เรามีเซลลาร์ ที่ใช้เก็บไวน์อยู่ชั้นใต้ดินจริง โดยได้รวบรวมไวน์ชั้นดีจากทั่วโลกมารวมไว้ที่นี่ เรามีคอนเซปต์การขายไวน์ที่ขายไวน์เป็นแก้วมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยให้ลูกค้าได้เลือกชิมก่อนซื้อผ่าน  เครื่อง Enomatic Wine Dispenser System มากถึง 32 ขวด เราเสิร์ฟไวน์โดยใช้แก้วไวน์ตามพันธุ์องุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้ความรู้และตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องไวน์ แน่นอนว่า เมื่อได้แวะมาที่เซลลาร์ อีเลฟเวิน ไวน์บาร์ แอนด์ บิสโทร แล้ว นอกจากการได้ลิ้มรสไวน์ดีๆ กับอาหารอร่อยๆแล้วยังจะได้รับความรู้และประสบการณ์ดีๆในเรื่องไวน์กลับออกไปด้วย"

ร้านตั้งอยู่ในบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดินอีก 1 ชั้น ภายในร้านแบ่งออกเป็นส่วนสำคัญๆ ได้แก่ ห้อง Theme Room มีจำนวน 3 ห้องในบรรยากาศที่แตกต่างกัน ซึ่งในเมืองไทยไม่เคยมีมาก่อน ประกอบด้วยห้อง Moet & Chandon Grand Cellar อยู่ชั้นใต้ดิน จำลองบรรยากาศเหมือนห้องเก็บแชมเปญ Moet & Chandon ในฝรั่งเศส พร้อมโต๊ะดินเนอร์จำนวน 12 ที่นั่ง ส่วนอีก 2 ห้องอยู่ชั้น 2 คือห้อง Robert Mondavi ชื่อของผู้ผลิตไวน์ซึ่งถือว่าเป็นตำนานของ Napa Valley ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจุคนได้ประมาณ 20 คน และห้อง Grange ซึ่งเป็นชื่อไวน์ที่ดีที่สุด ของ Penfolds แห่งออสเตรเลีย ซึ่งจุคนได้ประมาณ 8 คนรวมถึง ห้องซิการ์ สำหรับผู้ที่ชอบความละเมียดละไมและกลิ่นอายของของซิการ์ 
คุณบิ๊กกล่าว 

ส่วนใครเป็นแฟนคลับแตงโมสามารถแวะมาฟังพลังเสียงเธอได้ที่นี้ รับรอบไม่ผิดหวังแน่นอน สนใจสอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่งโทร.02 255-5833-35 โทรสาร.02 255-5836

ประวัติ
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.