AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
Think of living: ‘L-Shape’ ฉีกรูปแบบใหม่เพื่อไลฟ์สไตล์ใหม่ ของการเลือกใช้ชีวิตที่เป็นส่วนตัว

ทุกวันนี้โลกเติบโต และหมุนเร็วขึ้นทุกขณะ เป็นยุคสมัยที่ผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างสุดกำลังในทุกตารางงาน และกิจกรรมนอกบ้าน พื้นที่ส่วนตัวที่เปิดโอกาสให้เป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ จึงกลายเป็นความปรารถนาของคนในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ เช่นกัน ด้วยความเข้าใจในรูปแบบของการใช้ชีวิตของคนเมือง แสนสิริจึงใช้เวลากว่า  2ปี ในการศึกษาเพื่อออกแบบบ้านที่ผ่านการคิดมาอย่างตอบโจทย์ ให้บ้านเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นอิสระจากกรอบใดๆ เป็นพื้นที่ที่เราสามารถเป็นตัวเองได้ในทุกอิริยาบถ อีกทั้งเป็นแหล่งพลังเพื่อชีวิตที่เต็มร้อยในวันรุ่งขึ้น ซึ่งกลายเป็นที่มาของบ้านแบบ L-Shape ที่ดีไซน์ขึ้นเพื่อไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองที่เปลี่ยนไป

คุณอภิชาติ    จูตระกูล ประธานอำนวยการ และทีม Sansiri Design Solution Department (DSD) โดยคุณมนู ตระกูลวัฒนะกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารพัฒนาโครงการ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำหลักในการศึกษาเทรนด์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยคุณอภิชาติ จูตระกูลกล่าวว่า “ที่ผ่านมาแสนสิริได้นำเสนอบ้านในรูปแบบใหม่ๆ ที่สร้างความแตกต่างสู่วงการอสังหาริมทรัพย์ และตอบสนองความต้องการของคนแต่ละกลุ่มอย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ในสไตล์ ‘Thai Series’ และ ‘Modernised Bangkok’ สำหรับการออกแบบบ้าน L-Shape นี้ จึงนับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของการเป็น Trend Setter ในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของแสนสิริ ที่คงยืนหยัดวิถีการคิดในการออกแบบ และคุณภาพที่ผ่านการกลั่นกรองแล้ว มาตีความไลฟ์สไตล์ที่กำลังเปลี่ยนไปของคนเมืองใน  ปี 2015 นี้ โดยให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตที่เป็นส่วนตัวจริงๆ ซึ่งเราใช้เวลาในการศึกษาอย่างค่อยเป็นค่อยไป ให้ลงตัวกับทุกความต้องการ ทั้งพื้นที่ใช้สอย ฟังก์ชั่น และเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบเฉพาะร่วมกับแบรนด์ชั้นนำ เพื่อสร้างความสุขในการใช้ชีวิตที่ให้มากกว่าคำว่าที่พักอาศัย ทั้งเพื่อให้ออกมาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์มากที่สุด” 


สำหรับบ้านแบบ L-Shape นี้ คุณมนู ตระกูลวัฒนะกิจ อธิบายเพิ่มเติมว่า “บ้านแบบ L-Shape คือ     การที่เราคิดในมุมกลับ ปรับมุมมองจากบ้านมาตรฐานทั่วไป ที่จัดวางพื้นที่บ้านไว้ตรงกลางที่ดิน ซึ่งอาจทำให้เกิดเศษเป็นพื้นที่ว่างเป็นทางเดินแคบๆ รอบบ้าน และไม่ได้ใช้ประโยชน์มากนัก แต่แบบบ้าน      L-Shape เป็นการนำเอาส่วนที่ใช้งาน เช่น พื้นที่เซอร์วิส ซึ่งมักซ่อนตัวอยู่ด้านหลังบ้านกลับเอามาไว้ด้านหน้า เพื่อให้เหลือพื้นที่หลังบ้านมากขึ้น และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า จนกลายเป็นคอร์ท      สวนหลังบ้าน สามารถสร้างให้เกิดพื้นที่การใช้งานที่น่าสนใจกว่าเดิม ซึ่งแบบบ้าน L-Shape เป็นบ้านลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ถูกจัดวางไว้เพียง 12 หลังเท่านั้นในโครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 

โดยชูไอเดียการพัฒนาการออกแบบที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยในอันดับแรก รวมทั้งเป็นดีไซน์ที่หลุดออกจากกรอบเดิม ผ่านความคิดที่ไม่ยึดติดกับการใช้งานรูปแบบเก่า ให้ความรู้สึกอิสระ และยังมากด้วยความทันสมัย ภายในบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และสวนสีเขียวถูกออกแบบให้อยู่ส่วนด้านหลังที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง และเป็นการปรับผังใหม่ให้เกิดการเชื่อมต่อกันของพื้นที่พักผ่อนภายใน และภายนอกบ้านที่เอื้อต่อไลฟ์ไตล์ indoor และ outdoor ได้อย่างเป็นส่วนตัว และเป็นส่วนเดียวกัน หรือขณะใช้ชีวิตอยู่ในห้องนั่งเล่น หรือห้องอาหาร สวนสีเขียวก็ทำหน้าที่เป็นวิวธรรมชาติที่ดีต่อการพักผ่อนสายตาไปในตัว อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของบ้านทั้ง 12 หลัง คือการวางแปลงที่ดินติดกัน 4 แปลง โดยกำหนดให้สวนหลังบ้านแต่ละหลังเชื่อมต่อกัน จึงเกิดเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่ต่อเนื่องกัน การจัดวางแบบนี้ยังช่วยในเรื่องระบายอากาศ ลมสามารถพัดผ่าน และระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้วิวแบบ Borrowing Scene สามารถมองเห็นสวนในมุมที่กว้างขึ้นหากมองจากชั้น 2 ของบ้าน และนอกเหนือจากนี้ เรายังไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ภายในบ้าน ด้วยการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ อาทิ โมเดิร์นฟอร์ม, เอสบี เฟอร์นิเจอร์, วีอาร์เอช เป็นต้น ที่เข้ามาร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้เข้ากับความต้องการของคนกลุ่มนี้     ทั้งเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน และความสวยงามควบคู่กัน”
 

ตุ๊กตา - พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล นักเขียนชื่อดังและ .. สำนักพิมพ์ Polkadot ที่มาแชร์พื้นที่ส่วนตัวแบบกุ๊กกิ๊กว่าหลายครั้งที่มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ ก็จะได้เห็นบ้านหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือนำสนามหญ้ามาไว้หลังบ้าน ซึ่งตุ๊กตาชอบมาก เพราะเหมือนเป็นที่หลบภัย เป็นมุมสงบที่เป็นส่วนตัวมากๆ ยิ่งเราทำงานแบบที่ต้องใช้ความคิด จินตนาการ พื้นที่เหล่านี้ช่วยเราได้มากค่ะ โดยเฉพาะเมื่อต้องสวมบทบาทของแม่ และนักเขียน ทำให้เวลาทำงานของเราอาจจะดูน้อยกว่าคนอื่น จึงต้องใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่าที่สุด ทุกวันนี้ตุ๊กตาอยู่กับชื่นใจแทบทุกวัน ใช้ชีวิตด้วยกันแทบตลอดเวลา หากว่าได้มีพื้นที่ส่วนตัวหลังบ้านให้ชื่นใจได้วิ่งเล่น และทำกิจกรรมที่เค้าชอบได้อย่างอิสระก็คงดี เพราะคงจะปลอดภัยกว่าสำหรับเด็ก และสร้างบรรยากาศส่วนตัวของครอบครัวได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

สำหรับหนาม – ธนดล อิทธิระวิวงศ์ หนุ่มโสดนักธุรกิจ และนักออกแบบหน้าใหม่เจ้าของแบรนด์ Pastel ที่ออกแบบลวดลายบนเคสโทรศัพท์และของใช้ต่างๆ จนติดใจใครหลายคน ได้พูดถึงคำว่า บ้าน         ในมุมมองของเค้าว่า “เนื่องจากงานของผมเป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อจะสร้างผลงานใหม่ๆ ออกมาเสมอ ยิ่งตอนนี้ Pastel เป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เราต้องใช้ความคิดมากขึ้นในการพัฒนาชิ้นงานต่างๆ เช่นกัน ยิ่งช่วงเริ่มต้นธุรกิจ ยอมรับเลยครับว่าเหนื่อยมาก บ้านจึงเป็นเหมือนแหล่งชาร์ตพลังงานสำคัญ แต่แปลกนะครับที่บ้านที่เมืองไทยมักเป็นรูปแบบเดิม ที่มีพื้นที่สีเขียวอยู่หน้าบ้าน เวลาอยากจะสังสรรค์ หรือนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ กลับไม่เป็นส่วนตัวมากนัก มีคนเดินผ่าน ขับรถผ่านกันทั้งวัน ผมใช้ชีวิตอยู่อเมริกามานาน บ้านส่วนใหญ่ที่นั่นจะออกแบบมาโดยให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมาก และฝันว่าเมืองไทยน่าจะนำแนวคิดนี้มาใช้บ้าง พอได้รู้ว่าแสนสิริกำลัง         เริ่มพัฒนาบ้านแบบ L-Shape ผมว่าน่าสนใจมากนะครับ ซึ่งมันอาจจะทำให้มุมมองของการใช้ชีวิตในบ้านของคนไทยเปลี่ยนแปลงไป โดยให้ความสำคัญกับเวลาส่วนตัวของตัวเองมากขึ้น”

ส่วน ศุทธิ์ พรนิมิตร หรือ “ตั้ม” ผู้โด่งดังจากการวาดรูปน้องมะม่วง และภรรยา  “วี” ฮิโรโกะ ลิมวิภูวัฒน์ นักเขียนและดีไซเนอร์สาว ที่มีผลงานน่าติดตาม เสริมว่า “ผม และภรรยาเป็นคู่ที่มีโลกส่วนตัวมากครับ และทำงานอิสระด้วย ดังนั้น เวลาที่เราอยู่บ้าน เราสองคนจะเลือกทำสิ่งที่แต่ละคนชอบ คนละแบบ    อยู่ด้วยกันแบบสบายๆ ไม่ยึดติดกฏเกณฑ์ใดใด ยิ่งสำหรับผมเวลาที่ต้องทำงาน เช่น วาดรูปน้องมะม่วง หรืออื่นๆ ผ่านเรื่องราวต่างๆ ก็ต้องจัดสรรหามุมพิเศษที่ช่วยสร้างจินตนาการในการทำงานเช่นกัน     บ้านในแบบที่เราสองคนฝันจึงต้องไม่ใหญ่ และไม่เล็กเกินไป และมีสัดส่วนที่ชัดเจน ที่สำคัญมีพื้นที่ส่วนตัวให้ได้พักผ่อนจริงๆ เป็นโลกของเรา และมีสวนหลังบ้านสำหรับภรรยาผม ซึ่งเค้ามีงานอดิเรกคือการปลูกดอกไม้ และใฝ่ฝันอยากมีพื้นที่สวนดอกไม้ของตัวเอง เค้าจะได้ทำในสิ่งที่เค้ารักไปพร้อมๆทำงาน และผมก็จะได้อาศัยสวนดอกไม้ของเค้าช่วยสร้างแรงบันดาลใจในงานของผมได้ดีขึ้นด้วย”   ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยกิจกรรมเวิร์คช้อปด้วยการเพ้นท์ หรือประดับผ้าปิดตาร่วมกับแขกรับเชิญอย่างเป็นกันเอง ที่จะทำให้คุณก้าวเข้าสู่โลกส่วนตัวของตัวเองได้เต็มที่ 


< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.