AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
รักแท้ต้องการเวลา สำหรับใครที่มองหาของขวัญชิ้นพิเศษให้หนุ่มคนพิเศษสำหรับเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

ชื่อ Breguet เป็นที่เชื่อถือกันในหมู่นักสะสมนาฬิกาว่าเป็นแบรนด์แห่งความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมและความประณีต ทั้งนี้เป็นเพราะ Breguet ทุ่มเทให้กับการก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดในการวัดเวลาและการทำให้เครื่องนาฬิกาแบบจักรกลมีความเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1775 นวัตกรรมต่างๆของ Breguet ไม่เพียงแต่สร้างประวัติศาสตร์เท่านั้นแต่ยังคงมีอิทธิพลต่อวิธีการประดิษฐ์นาฬิกาในปัจจุบันและในอนาคตอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันแรงสั่นสะเทือนแปร์ชูท์ บาลานซ์สปริงแบบ Breguet และกลไกตูร์บิยอง จิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกเช่นนี้ได้รับการส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงปัจจุบันและทำให้ Breguet ไขว่คว้าหาความเป็นเลิศอย่างไม่หยุดยั้ง

จิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์ของ Breguet ได้นำมาซึ่งนวัตกรรมใหม่ๆที่ช่วยยกระดับความเที่ยงตรงได้หลายต่อหลายชิ้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Breguet หยุดยั้งที่จะลงทุนในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีและวัสดุใหม่ๆอันจะนำมาซึ่งความเที่ยงตรงในระดับสูงยิ่งกว่าเดิม Breguet ยื่นขอจดสิทธิบัตรคุ้มครองสิ่งประดิษฐ์กว่า 100 รายการในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมาซึ่งหลายรายการนั้นเกี่ยวข้องกับกลไกเพื่อความเที่ยงตรงและกลไกตีเสียงบอกเวลาโดยเฉพาะ ตลอดจนแม็กเนติกไพวอทซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2010 และเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของการประดิษฐ์นาฬิกาเนื่องจากเป็นการใช้พลังของแม่เหล็กเพื่อยังผลให้เกิดความเที่ยงตรงและความทนทานในระดับที่สูงขึ้น

นาฬิกา Breguet Classique Chronométrie 7727 จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า Breguet ได้บรรลุเป้าประสงค์ที่ตั้งไว้และก่อกำเนิดความสมบูรณ์แบบในอีกระดับขั้นที่สูงขึ้นแล้ว นาฬิการุ่นนี้มีผลิตเป็นตัวเรือนโรสโกลด์หรือไวท์โกลด์และบรรจุเครื่องไขลานรหัส Calibre 574DR ซึ่งประกอบด้วยนวัตกรรมต่างๆที่ร่วมกันทำให้นาฬิกามีค่าความเที่ยงตรงสม่ำเสมออย่างเหนือชั้น ความสำเร็จตรงจุดนี้เกิดได้ด้วยความถี่บาลานซ์ 10 เฮิรตซ์เป็นสำคัญ บาลานซ์ 10 เฮิรตซ์นี้มีการนำมาใช้งานเป็นครั้งแรกในนาฬิกาโครโนกราฟรุ่น Type XXII และได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถยกระดับความเที่ยงตรงของบาลานซ์และสปริงได้ 

 

ด้วยความเชี่ยวชาญในเรื่องชิ้นส่วนที่ผลิตจากซิลิคอนของ Breguet จึงทำให้ Classique Chronométrie รุ่นนี้ได้รับทั้งบาลานซ์สปริงคู่ แพลเล็ทลีเวอร์และเอสเคปวีลที่ผลิตจากซิลิคอนชนิดพิเศษจนสามารถทำงานที่ความถี่สูงเช่นนั้นเพื่อความเที่ยงตรงได้ ผลที่ได้ก็คือกำลังในการเรกูเลทซึ่งเทียบเท่าประมาณ 830 ไมโครวัตต์ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จประการหนึ่งเนื่องจากกำลังในการเรกูเลทของนาฬิกาโครโนมิเตอร์ที่ดีที่สุดยังสูงเพียงในช่วง 300-400 ไมโครวัตต์เท่านั้น แต่แม้ว่าจะทำงานที่ความถี่สูงเช่นนี้แต่นาฬิกา รุ่น Ref. 7727 ก็ยังมีกำลังลานสำรองนานถึง 60 ชั่วโมงเนื่องจากทั้งพลังงานที่สะสมอยู่ในแบเรลและคุณภาพระดับสูงพิเศษของตัวบาลานซ์เองด้วย

แต่สิ่งที่เป็นนวัตกรรมที่แท้จริงในนาฬิกา Classique Chronométrie รุ่นนี้ก็คือการใช้แม็กเนติกไพวอทซึ่งจะได้พิสูจน์ตนเองให้โลกได้เห็นในช่วงเวลาอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Breguet ใช้แม็กเนติกไพวอทนี้เพื่อควบคุมผลกระทบในเชิงลบที่สนามแม่เหล็กมีแต่นาฬิกา แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้แรงแม่เหล็กนี้เองในการเพิ่มประสิทธิภาพการไพวอท การโรเททและเสถียรภาพของบาลานซ์สตาฟ ช่างนาฬิกาของ Breguet ได้ออกแบบระบบเสถียรภาพขึ้นมาโดนใช้เอ็นด์สโตนสองชิ้นซึ่งมีแม่เหล็กขนาดเล็กพิเศษแต่มีกำลังสูงอยู่ภายใน (ประมาณ 1.3 เทสล่า) เพื่อรักษาบาลานซ์สตาฟให้อยู่ตรงศูนย์กลางและเพื่อให้บาลานซ์สตาฟสามารถปรับตั้งตัวเองได้ แม่เหล็กตัวหนึ่งจะมีกำลังสูงกว่าอีกตัวหนึ่งเพื่อไล่ระดับกำลังแม่เหล็ก สนามแม่เหล็กซึ่งเกิดขึ้นภายในบาลานซ์สตาฟจะทำให้เกิดการดูดกันของแม่เหล็กที่บังคับให้ปลายของไพวอทสัมผัสอยู่กับเอ็นด์สโตน


เมื่ออยู่ในสนามแรงโน้มถ่วงประดิษฐ์นี้ บาลานซ์สตาฟจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆไม่ว่านาฬิกาจะอยู่ในตำแหน่งใด และสภาพแวดล้อมที่ปลายของไพวอทก็จะไม่เปลี่ยนแปลงไปด้วย หากเกิดแรงสั่นสะเทือนขึ้นจนบาลานซ์สตาฟเคลื่อนออกในแนวข้าง ระบบจะทำหน้าที่เหมือนเป็นแปร์ชูท์ที่คอยนำบาลานซ์สตาฟกลับเข้าตำแหน่งเดิมด้วยแรงแม่เหล็กเพื่อให้สตาฟอยู่ตรงตำแหน่งศูนย์กลางและเกิดสนามแม่เหล็กกำลังสูงสุดขึ้นใหม่ ผลที่ได้ก็คือบาลานซ์ที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากแรงโน้มถ่วงโลก เป็นบาลานซ์ที่มีความเสถียรมากขึ้นและทนทานต่อแรงสั่นสะเทือนมากกว่าปกติด้วย นวัตกรรมเหล่านี้ประกอบกันทำให้นาฬิการุ่น Ref. 7727 มีเรทเฉลี่ยอยู่ที่ -1/+3 วินาทีต่อวันซึ่งดีกว่ามาตรฐานโครโนมิเตอร์ -4/+6 วินาทีต่อวันของ COSC อยู่มาก ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นก็คือว่าค่าความแตกต่างของเรทในทั้ง 6 ตำแหน่งของนาฬิกาก็ลดลงเหลือเพียง -2/+4 วินาทีต่อวันเท่านั้น (เมื่อขึ้นลานเต็ม) ความสำเร็จทางด้านเทคนิคอันบ่งบอกถึงความเป็นเลิศของ Breguet เหล่านี้ได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตรอย่างน้อย 6 ฉบับ


ทุกรายละเอียดของนาฬิกา Classique Chronométrie ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้สมกับความพิเศษที่ได้ถือกำเนิดขึ้นในเครื่องรุ่น Calibre 574DR นี้ หน้าปัดนาฬิกาบอกเวลาเป็นชั่วโมงและนาทีแบบเยื้องศูนย์กลาง บอกวินาทีด้วยเข็มวินาทีเล็กที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา บอกกำลังลานสำรองที่ตำแหน่ง 5 นาฬิกา บอกเศษ 1/10 วินาทีที่ตำแหน่ง 1 นาฬิกาโดยเข็มนี้ผลิตจากซิลิคอนน้ำหนักเบาและมีแรงเฉื่อยต่ำจึงไม่ส่งผลกระทบต่อบาลานซ์แต่อย่างใด สามารถมองเห็นกลไกแพร์ชูท์ที่ตำแหน่ง 2 นาฬิกาเพื่อย้ำเตือนถึงนวัตกรรมของ A-L Breguet เมื่อปี 1790 และเพื่อทำให้ตัวเรือนนาฬิกาบางลงอีกระดับหนึ่ง

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดในการออกแบบอื่นๆบ่งบอกถึงความเป็น Breguet อย่างแท้จริง หน้าปัดมีการแกะลายแบบเอ็นจิ้นเทิร์นเป็นลวดลายต่างๆ 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ ลวดลายเจนีวาเวฟบริเวณตรงกลางหน้าปัด ลวดลายฮ๊อบเนลบริเวณเข็มวินาทีเล็ก ลวดลายซันเรย์บริเวณหน้าปัด 1/10 วินาที ลวดลายเชฟรอนบริเวณเข็มบอกกำลังลานสำรอง

 

ลวดลายครอสแฮทช์หลักชั่วโมงและลวดลายบาร์ลีย์คอร์นบนขอบรอบนอกของหน้าปัด เข็มแบบ Breguet ปลายเปิดผลิตจากสตีลขัดเงา ตัวเรือนโรสโกลด์หรือไวท์โกลด์มีลวดลายฟลุทติ้งสุดละเอียดโดยรอบ ขาตัวเรือนแบบเชื่อมต่อติดมีหมายเลขประจำตัวเรือนและซีเคร็ทซิกเนเจอร์ซึ่งบ่งบอกถึงความมีระดับของนาฬิการุ่นนี้ ตัวเรือนซึ่งสวมใส่ด้วยสายหนังนี้สามารถกันน้ำได้ถึงระดับ 3 บาร์ (30 เมตร) และมีฝาหลังแซฟไฟร์คริสตอลซึ่งเผยให้เห็นงานขัดแต่งอันแสนงดงามบนตัวเครื่อง

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ 

S.T. Dimension Watch Boutique:

Siam Paragon Shopping Centre, M Floor Tel. 0 2610 9678 – 80

The Emporium Shopping Complex, G Floor Tel. 0 2664 8698 - 99

< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.