AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
CHIM BANGKOK 2014 ดันกรุงเทพฯสู่เมืองสวรรค์ของนักชิม

งานแชริตี้ครั้งยิ่งใหญ่ของวงการอาหารระดับกูร์เมต์

ครั้งแรกของการรวมสุดยอดเชฟชื่อดังและร้านอาหารชั้นนำของไทย

ผนึกพลังหนุนศักยภาพกรุงเทพฯ ก้าวสู่เมืองสวรรค์นักชิม  

 

ร่วมลิ้มรสประสบการณ์ใหม่ตลอด 2 สัปดาห์ 6 ถึง 16 ธันวาคมนี้


บรรดาเชฟชั้นนำของเมืองไทยได้ร่วมใจกันเพื่อสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการอาหารของเมืองไทย  อีกครั้งหลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากงาน Bangkok Restaurant Charity Week 2013 เมื่อปีที่ผ่านมา โดยปีนี้ได้ต่อยอดขยายความยิ่งใหญ่ ยกระดับการจัดงานบนความเป็นมืออาชีพด้วยการดึงมือสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง ‘จีเอ็ม มัลติมีเดีย’ ร่วมจัด พร้อมเปลี่ยนชื่องานเป็น ‘CHIM BANGKOK 2014’ ตั้งเป้าปั้นเป็นงานชิมระดับกูร์เมต์ประจำปีของไทยที่ดึงดูดนักชิมจากทั่วโลก โดยดำเนินคู่ขนานกับการคืนกลับสู่สังคมด้วยการมอบเงินรายได้สมทบ ‘มูลนิธิโครงการหลวง’


นอกจากชื่องานที่เปลี่ยนให้สื่อถึงความเป็นไทยมากขึ้นแล้ว ปีนี้คอนเซ็ปต์งานยังได้เน้นการเชิญเชฟและร้านอาหารชั้นนำของไทยเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อต้องการแสดงศักยภาพการเป็นเมืองอาหารไร้พรมแดนของไทยที่มีกรุงเทพมหานครฯ เป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง โดยผู้เกี่ยวข้องทั้งผู้จัดงาน ผู้สนับสนุน และเชฟยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างประสบการณ์ด้านกินดื่มให้เทียบชั้นวงการเวิลด์กูร์เมต์อย่างสุดความสามารถ ซึ่งปีนี้ยังได้พันธมิตรรายสำคัญทั้งรายเดิมและรายใหม่เข้าร่วมหนุน อาทิ GM Group, Marriott Thailand, JAGOTA (จาโกต้า), Le Cordon Bleu Dusit (เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต), เบทาโกร (BETAGRO) สมทบด้วย Makro, Siam Food Service, Theoxeny PR, Bangkok 101, Lucaris, Groove, Paysbuy, VJ Supply, Luxurysocietyasia.com, Eatigo, Uber, Dusit Thani Bangkok และ ASTON 31 เป็นต้น ทั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อการพัฒนาศักยภาพของงานในระดับสากลต่อไป


สำหรับไฮไลท์สำคัญของกิจกรรม ‘CHIM BANGKOK 2014’ ในปีนี้จะอยู่ที่ CHIM In The Garden การจัดงานดินเนอร์แบบ Long Table ท่ามกลางแสงอาทิตย์ยามเย็นโอบล้อมด้วยธรรมชาติ เคล้าคลอด้วยดนตรีแจ๊ส พร้อมเพลิดเพลินกับอรรถรสของอาหารระดับกูร์เมต์ไอเดียใหม่ในรูปแบบ Gourmet Bite จากเชฟชั้นนำกว่า 20 บูธ โดยจะจัดขึ้นที่ ‘สยาม สมาคม’ (Siam Society) ย่านอโศก

นายณรงค์ รู้จำ อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสาร Thailand Restaurant News ผู้จัดงาน Bangkok Restaurant Charity Week 2013 เปิดเผยถึงการผันเปลี่ยนครั้งสำคัญของกิจกรรมดินเนอร์การกุศลที่เจ้าตัวอาศัยประสบการณ์ในการทำงานด้านสื่อฟู้ดเซอร์วิสกว่า 14 ปี และเป็นผู้ขับเคลื่อนต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมีพัฒนาการที่น่าสนใจทุกปีภายใต้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากเชฟชั้นนำของไทยพร้อมผู้สนับสนุนในแวดวงฟู้ดเซอร์วิสรายใหญ่ โดยเจตจำนงค์ยังคงมุ่งหวังเพื่อพัฒนาและยกระดับวงการอาหารและร้านอาหารของไทยให้สูงขึ้น หวังเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของเอเชียพร้อมๆ กับสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างเชฟตลอดจนผู้คนที่อยู่ในแวดวงอาหาร และที่สำคัญคือการคืนกลับสู่สังคมในรูปแบบการกุศล


“การจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงแค่จิ๊กซอว์ตัวหนึ่ง เป็นเสมือนศูนย์รวมการประสานงานเท่านั้น ความสำเร็จที่เกิดขึ้นทั้งหมดเกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจและเสียสละของเชฟทุกคน รวมทั้งเจ้าของร้านอาหารที่เข้าร่วมโดยไม่มีค่าตัวใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเชฟชื่อดังอย่าง เชฟเดวิด ทอมป์สัน เชฟกากั้น อานัน เชฟเอียน-พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย และท่านอื่นๆ ซึ่งหากคุณได้เห็นตารางงานของทุกคน จะรู้เลยว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะหาช่วงเวลาที่ทุกคนจะมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ ถือได้ว่าเป็นความเสียสละของเชฟทุกคนกองหนุนสำคัญอีกส่วนหนึ่งก็คือ ผู้สนับสนุนหรือสปอนเซอร์ ซึ่งปีนี้เราก็ยังคงได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหลายองค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘จาโกต้า’ (JAGOTA) ซึ่งเป็นผู้ซัพพลายวัตถุดิบระดับกูร์เมต์ให้กับร้านอาหารชั้นนำในไทยอยู่แล้ว ได้ตอบรับเป็นผู้สนับสนุนวัตถุดิบอาหารทั้งหมดตลอดกิจกรรม CHIM Bangkokโดยที่ผู้บริหารเขามองเห็นถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากการทำงานครั้งนี้ ทั้งยังให้กำลังใจพวกเราเพราะตระหนักดีว่างานแบบนี้เกิดขึ้นไม่ง่าย และการที่จะได้ผลจริงจังยังต้องอาศัยระยะเวลาด้วย 


สำหรับปีนี้ผมยินดีและตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ ที่ได้ทาง ‘จีเอ็ม มัลติมีเดีย’ มาร่วมจัดงาน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยสรรพกำลังของยักษ์ใหญ่ด้านสื่อระดับประเทศพร้อมทีมงานระดับมืออาชีพจะช่วยทำให้งานนี้พัฒนาก้าวสู่ระดับเอเชียได้อย่างที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น”


นายโกปาล จาโกต้า ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด ร่วมเปิดเผยถึงเหตุผลที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานการกุศลร่วมกับ นายณรงค์ รู้จำ มาตลอด ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเขาเป็นหนึ่งในฟู้ดดี้ตัวยงของเมืองไทย มีความสนใจและสรรหาร้านอาหารดีๆ มาตลอด ประกอบกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเชฟ อย่างใกล้ชิด และมีโอกาสเดินทางไปร่วมงานด้านอาหารกูร์เมต์ระดับเวิลด์คลาสมาทั่วโลก ทำให้เขามองเห็นศักยภาพของวงการกูร์เมต์ในเมืองไทย โดยเฉพาะฝีมือการปรุงอาหารของเชฟที่ไม่น้อยหน้าเมืองอื่นๆ เลย


"ผมมีโอกาสทำงานกับเชฟมาหลายท่าน บอกได้เลยว่าแต่ละคนมีความสามารถเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติทั้งนั้น เวลาผมไปร่วมงานด้านอาหารในต่างประเทศ ได้เจอเชฟระดับโลกหลายคน ผมมักจะตั้งคำถามกับตัวเองและคนรอบข้างเสมอว่า ทำไมบ้านเราถึงไม่มีอะไรแบบนี้บ้าง ทั้งที่คนไทยเราเองก็มีไลฟ์สไตล์ด้านกินดื่มที่ก้าวหน้าขึ้นมากแล้ว เมื่อมาเจอคุณณรงค์ที่มีความตั้งใจจะทำงานและเป็นการกุศลด้วย ผมเองก็ตอบตกลงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เท่าที่เรามีกำลัง ซึ่งปัจจุบันจาโกต้าเองก็ถือว่าเรามีความพร้อมในด้านซัพพลายวัตถุดิบอาหารระดับกูร์เมต์ที่ครอบคลุมเกือบทุกประเภทโดยนำเข้าจากแหล่งผลิตคุณภาพสูงทั่วโลก ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมเชื่อมั่นอย่างใจจริงว่า งาน CHIM Bangkok ต้องประสบผลสำเร็จแน่นอน และผมเองยังเชื่อว่างานนี้จะกลายเป็นงานที่สามารถเชิดหน้าชูตาเมืองไทยในด้าน Gastronomy ได้อย่างแน่นอน"


ด้าน นายสืบวงศ์ แก้วทิพรัตน์ ผู้ช่วยรองประธานกรรมการสายงานการตลาด บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมเปิดเผยถึงที่มาของเข้ามาเป็นส่วนร่วมของงานเทศกาลสัปดาห์อาหารเพื่อการกุศล โดยเปลี่ยนบทบาทจากกองหนุนในปีที่ผ่านมา มาเป็นทัพหลักของงาน CHIM Bangkok 2014 ในครั้งนี้ โดยมีตำแหน่งเป็น ‘ประธานการจัดงาน’


“ตอนที่ผมได้รับทราบจากคุณณรงค์ถึงการจัดงานในรูปแบบ Restaurant Charity Week นั้น ยอมรับผมตื่นเต้นและยินดีมากที่มีผู้ริเริ่มทำมันขึ้นมา เพราะงานลักษณะนี้เกิดขึ้นมากและบ่อยในต่างประเทศที่มีพัฒนาการด้านการกินดื่มและไลฟ์สไตล์ แต่ในบ้านเรามีน้อยมากๆ และเมื่อมีรูปแบบการกุศลเข้ามากลไกของงาน ก็ทำให้การทำงานมันง่าย สะดวกขึ้นมาก ไม่เช่นนั้นงานแบบนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย ลองคิดดูเล่นๆ ว่าแค่ค่าตัวเชฟแต่คนจะมีใครยอมลงทุนจ้าง ดังนั้น ผมรู้เลยว่างานแบบนี้มีคนอยากให้เกิดและพร้อมที่จะสนับสนุนแน่ๆ ผมจึงยินดีอย่างมากเมื่อได้รับการเชิญชวนเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน และผลตอบรับทุกอย่างก็ออกมาดีมาก นี่คือเมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา 


สำหรับปี 2557 นี้เราก็มานั่งคุยกันว่าโดยรูปแบบของกิจกรรมมันมีศักยภาพมาก น่าจะสานต่อให้เกิดความยิ่งใหญ่ มั่นคง และยั่งยืน ซึ่งความเป็นไปได้มีสูงมาก เพราะจุดแข็งของเมืองไทยคือเป็นแหล่งวัตถุดิบอาหารระดับโลก เรามีสินค้าอาหารส่งออกมากมาย โดยเฉพาะสมุนไพรไทยที่ทำให้อาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโด่งดังไปทั่วโลก ยิ่งเร็วๆ นี้ เรากำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน-AEC ซึ่งในทัศนะผมมองว่า ไทยก็สามารถเป็นฮับ (Hub) ด้านอาหารเหมือนด้านอื่นๆ ได้ วันนี้เราเห็นแล้วว่าเชฟต่างชาติมากมายมาลงหลักปักฐานในบ้านเรา ปีนี้เรามีร้านอาหารติดอันดับยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชียถึง 6 ร้าน และ 2 ร้านในนั้นคือ Nahm และ Gaggan ติดอันดับโลกด้วย  


เสน่ห์ของเมืองไทยอีกอย่างหนึ่งคือ Street food ซึ่งเป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก ในมุมมองของผมหากเราสามารถพัฒนาวงการอาหารระดับ Gastro ได้จนกลายเป็น Mass แล้ว ถึงวันนั้นผู้ประกอบการร้านอาหาร Street food ก็จะสามารถนำความรู้และประสบการณ์จากร้านระดับ Gastro ไปปรับใช้ช่วยยกระดับร้านริมทางขึ้นมาสู่มาตรฐานได้อีกทางหนึ่ง


การมุ่งมั่นตั้งใจริเริ่มงาน CHIM Bangkok ในวันนี้ เราตั้งเป้าหมายว่างานนี้จะต้องกลายเป็นงานประจำปีที่นักชิมจะต้องบันทึกไว้ในปฏิทินเลยว่าต้องมาร่วมให้ได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องอาศัยการสนับสนุนที่มากขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยนโยบายของ GM Group ที่ต้องการสร้างประโยชน์คืนสู่สังคมไทยควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจอยู่แล้ว ทางผู้บริหารของเราจึงพร้อมสนับสนุนงานดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะด้านมีเดียที่เป็นจุดแข็งของเรา ผมจึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันสร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งอาหารไร้พรมแดน หรือ The Destina-tion of Gastronomy ซึ่งผมมักจะพูดกับคนรอบข้างเสมอว่า กินไม่ใช่แค่อิ่ม ดื่มไม่ใช่แค่เมา เที่ยวไม่ใช่แค่ถึง... และวันนี้ผมว่ากรุงเทพฯ พร้อมแล้วที่จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างเหล่านี้ให้กับทุกคน”ผู้บริหารจีเอ็ม กล่าว


ทั้งนี้เมื่อดูจากรายชื่อเชฟที่ตอบรับเข้าร่วมงาน ‘CHIM BANGKOK 2014’ แล้ว ถือได้ว่าเป็นงานเดียวที่รวบรวมสุดยอดเชฟจากร้านอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งทั่วฟ้าเมืองไทยไว้มากที่สุด ทั้งเชฟไทยที่สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติ และเชฟต่างชาติที่ทำงานในเมืองไทยและมีความตั้งใจยิ่งที่จะตอบแทนคนไทยผ่านกิจกรรมการกุศล อันได้แก่ เชฟ David Thompson - Nahm, เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย - Issaya, เชฟ Gaggan Anand -Gaggan, เชฟ Haikal Johari - Water LibraryThonglor, เชฟโบและเชฟดีแลน -Bo.Lan, เชฟ Michael Hogan - JW Marriott Bangkok, เชฟ Arnaud Dunand Sauthie - Le Normandie, เชฟ Mirco Keller - Water Library Chamchuri Square, เชฟ Tim Butler – Eat Me, เชฟ Morten Nielsen - Benjarong DUSIT, เชฟชุมพล แจ้งไพร - Siam Wisdom, เชฟ Noom Nelson (ธนินธร จันทรวรรณ) - Osha, เชฟ Nan Bunyasaranand - Little Beast, เชฟศรา จิรารัตน์ - Aston 31, เชฟ Paolo Vitaletti - Appia, เชฟ Stehano Merlo – Enoteca, เชฟ Daniel Bucher - Reflexions, เชฟ Mai Apirawit - Whale’s Belly, เชฟ ต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร / Le Du, เชฟ NoororSomanee Steppe - Blue Elephant, เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ – Honmono, เชฟ Claus Olsen – Mandarin Oriental Bangkok, เชฟ Paul Smart – Sofitel So, เชฟ Angela Brown – Park Society และเชฟ Alex Burger – Aziamendi Phuket ร่วมด้วย Wisarut "Black" Bulsuwan – Blackitch Chiang Mai. 


โดยทั้งหมดจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในงาน ‘CHIM BANGKOK 2014’ ระหว่างวันที่ 6 -16 ธันวาคม 2557 ดังนี้

  • 6 ธันวาคม - CHIM IN THE GARDEN ดินเนอร์ในสวนกับอาหาร Gourmet Bite แดดร่มยามเย็นในสวนร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เต็นท์สีขาวตกแต่งสวยงามเรียงรายล้อมรอบโต๊ะอาหารแบบ Long table เชฟที่คุณคุ้นหน้าแต่ยากที่จะได้พบประจำการอยู่ในเต็นท์คอยปรุงอาหารเมนูพิเศษที่แม้แต่ในร้านอาหารของเขาก็อาจไม่ได้ชิม บรรยากาศอิ่มสุขดำเนินไปพร้อมกับวงดนตรีสดที่คอยขับกล่อมแบบชิลล์ๆ และสำหรับคอไวน์คุณยังสามารถเลือกชิมไวน์ชั้นดีคัดสรรโดยผู้นำเข้ามาให้บริการเป็นทางเลือกพิเศษในราคาสุดคุ้ม และมีเพียง 250 ท่านเท่านั้นที่จะได้สิทธินี้ บัตรราคา 2,500 บาทสำหรับอาหารตลอดงานและเครื่องดื่ม(ยกเว้นไวน์สามารถซื้อเพิ่มตามใจชอบ)
  • 9 ธันวาคม - CHIM THAI ไวน์ดินเนอร์มื้อประวัติศาสตร์กับอาหารไทยฝีมือเชฟชั้นนำของเอเชียแทบไม่น่าเชื่อเราจะได้เห็นเชฟทั้งหมดนี้มาปรุงอาหารพร้อมๆ กันในมื้อเดียว แต่สิ่งนี้กำลังจะเกิดขึ้นและเป็นมื้อที่ทุกคนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กับการร้อยเรียงอาหารไทยจังหวะใหม่ ที่จะนำอาหารไทยสองสไตล์Modern & Authentic มาผสานกันอย่างกลมกลืน โดยเชฟ David Thompson - Nahm, Ian Kittichai - Cuisine Concept, Morten Nielsen - Benjarong DUSIT, Bo & Dylan - Bo.Lan, Nooror Somanee Steppe - Blue Elephant, Chumpol Jangprai - Siam Wisdom,  Ton Thitid – LeDu และ Noom Nelson - Osha แขกทุกท่านจะได้ชิมอาหารไทยจาก 8 คอร์ส จาก 8 เชฟพร้อมไวน์ที่คัดสรรโดย อ.วิโรจน์ ลี้ตระกูล โดยจัดขึ้นที่ ห้องอาหารเบญจรงค์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ บัตรราคา 5,000 บาท มีเพียง 60 ที่นั่งเท่านั้น
  • 10-11ธันวาคม - CHIM’s YOUNG CHEF หนุ่มสาวเชฟรุ่นใหม่แต่ฝีมือไม่แพ้ปรมาจารย์รวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์ไวน์ดินเนอร์มื้อแห่งความทรงจำ เชฟเหล่านี้ผู้ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ไม่ต่างจากหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ซึ่งหมายถึงว่านอกจากเขาจะเข้าใจถึงความต้องการของคนยุคนี้แล้ว พวกเขายังจะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีพในดินเนอร์มื้อเดียว ด้วยฝีมือการปรุงอาหารสไตล์โมเดิร์นทรงพลัง และนี่คือครั้งแรกที่เขามารวมตัวกัน Zra Jiraratana - Aston 31, Mirco Keller - WL Chamchuri Square, Nan Bunyasaranand - Little Beast, Daniel Bucher - Reflexions, Angela Brown - Park Society และ Mai Apirawit - Whale’s Belly จัดขึ้นที่ร้าน ASTON 31 บัตรราคา 5,000 บาท อาหาร 6 คอร์ส จับคู่กับไวน์ชั้นนำ มีเพียง 60 ที่นั่งเท่านั้น (2 วัน)
  • 16 ธันวาคม - CHIM GASTRO GALA DINNER สุดยอดไวน์ดินเนอร์สำหรับผู้ที่หลงใหลอาหารแบบโมเดิร์นที่หยั่งรากมาจากอาหารระดับกูร์เมต์ตำรับฝรั่งเศส ปรากฎการณ์พิเศษนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจเพื่อมอบประสบการณ์ดินเนอร์ให้กับฟู้ดดี้เมืองไทยผ่านงานการกุศล โดยพ่อครัวหัวใจโมเดิร์นเหล่านี้จะมารวมตัวปรุงเมนูจากซิกเนเจอร์ของตัวเองคนละคอร์สที่ต้องบอกว่าสุดยอดทุกเมนู ไล่เรียงถึง 8 คอร์ส จาก 8 เชฟ ได้แก่ Haikal Johari - Water Library, Arnaud Dunand Sauthier - Le Normandie, Alex Burger - Aziamendi Phuket, Ian Kittichai - Cuisine Concept, Michael Hogan - JW Marriott, Stephano Merlo - Enoteca, Tim Butler - Eat Me และ Paul Smart - Sofitel So Bangkok แน่นอนอาหารระดับโมเดิร์นแกสโตรโนมี่ ย่อมต้องดื่มด่ำไปพร้อมกับสุดยอดไวน์ที่เลือกสรรโดย อ.วิโรจน์ ลี้ตระกูล จัดขึ้นที่โรงแรม JW Marriott Bangkok บัตรมีจำหน่ายเพียง 80 ที่นั่งเท่านั้นราคา 10,000 บาท
  • 6 -16 ธันวาคม - CHIM AROUND BANGKOK ตลอด 2 สัปดาห์ที่คุณจะได้พบกับโปรโมชั่นอาหารเซตพิเศษราคาสุดคุ้มที่เหล่าร้านอาหารสุดฮิตแห่งยุคของกรุงเทพนับสิบแห่งพร้อมใจกันร่วมจัดขึ้นเพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ของวงการอาหารแกสโตรเมืองไทย โอกาสนี้คุณจะได้เลือกชิมเมนูซิกเนเจอร์จากร้านชื่อดังในราคาย่อมเยา พร้อมทั้งมีส่วนร่วมทำบุญกับพวกเขา โดยรายละเอียดสามารถติดตามได้เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ www.eatigo.com
  • 8 ธันวาคม - CHIM WORKSHOP พบกับ Chefs Masterclass ที่เต็มไปด้วยรายการไฮไลท์ครอบคลุมด้าน Cuisine Trend โดย 3 เชฟระดับเทพ ได้แก่ David Thompson - Nahm, Gaggan Anand - Gaggan, ร่วมด้วย Ian Kittichai - Cuisine Concept  เวิร์คช็อปที่คนทำอาหารไม่ควรพลาด จัดขึ้นที่ Le Cordon Bleu Dusit บัตรราคา 5,000 บาท มีเพียง 50 ที่นั่งเท่านั้น
  • 17 ธันวาคม - ProSom2014 ปีที่สองของเวทีค้นหาสุดยอดซอมเมริเยชาวไทย อาชีพที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดร้านอาหารระดับกลางถึงบนอย่างมาก โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องผ่านด่านสำคัญไม่แพ้เวทีแข่งขันระดับนานาชาติ ที่เน้นความเข้มข้นของเนื้อหาและบททดสอบครบครันทั้งความรู้และทักษะ เพื่อให้ผู้แข่งขันได้ขับเคี่ยวอย่างเต็มฝีมือ จนได้มาผู้ชนะที่สมศักดิ์ศรีกับรางวัลพิเศษ งานนี้สมัครเข้าร่วมฟรี ร่วมจัดโดย Association of Thailand Sommeliers (ATS)
  • 17 ธันวาคม - Bangkok Top 20 Best Restaurant 2014 ความสมบูรณ์ของงานปิดท้ายอย่างเกรียงไกรด้วยการจัดอันดับเชฟและร้านอาหารยอดเยี่ยมของกรุงเทพฯ ประจำปี 2014 ที่ได้รวบรวมผลโหวตของคณะกรรมการผู้รู้และมีประสบการณ์ในวงการร้านอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งอย่างแท้จริงจำนวน 50 ท่าน ประกอบด้วย เชฟชั้นนำ 20 ท่าน ซัพพลายเออร์อาหารและเครื่องดื่ม 15 ท่าน และสื่อมวลชนด้านอาหารและไวน์อีก 15 ท่านโดยพิธีมอบรางวัลจะมีขึ้นที่ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

นี่คือภาพรวมทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันครั้งสำคัญของเชฟและคนที่เกี่ยวข้องระดับชั้นนำด้าน Gastronomy ของเมืองไทย ซึ่งจะเป็นบทพิสูจน์อีกครั้งถึงศักยภาพการเป็นเมืองแห่งอาหารไร้พรมแดนของ... กรุงเทพมหานคร.


สำหรับการสำรองที่นั่งทุกกิจกรรม คลิกได้ที่ www.chimbangkok.com รวมทั้งพันธมิตร 3 เว็บไซต์ที่ร่วมให้ข้อมูลท่าน  www.eatigo.com / www.paysbuy.com / www.uber.com

 
RESTAURANT, LIFESTYLE, BANGKOK, THAILAND
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.