AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
แลนด์ โรเวอร์ ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลกกับเวอร์จิน กาแลคติก

ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันในด้านการบุกเบิก นวัตกรรมเทคโนโลยี และกลิ่นอายการผจญภัยนั้น การประกาศเป็นพันธมิตรอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนครั้งนี้ เกิดขึ้นโดยมี SpaceShipTwo ยานอวกาศโดยสารเชิงพาณิชย์ลำแรกของโลกปรากฎเป็นแรงสนับสนุน พร้อมยานยนต์ Discovery Vision Concept ใหม่ล่าสุดจากแลนด์ โรเวอร์ เพื่อแสดงถึงพันธสัญญาที่ทั้งสองแบรนด์มีร่วมกัน ในการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และความเป็นเลิศด้านวิศวกรรม ตลอดจนความปรารถนาเพื่อผลักดันขีดจำกัดของการเดินทางไปสู่ยุคใหม่

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว แลนด์ โรเวอร์ จะส่งมอบยานยนต์ของบริษัทเพื่อให้ทีมของเวอร์จิน กาแลคติก และ ‘ว่าที่นักบินอวกาศ’ ทั้งหมดนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดยการเดินทางท่องอวกาศจะเริ่มต้นด้วยการอบรมเบื้องต้นในนิว เม็กซิโก ไปจนถึงช่วงเวลาย้ายรถจากอาคารสเปซ เทอร์มินอล ไปยังยานอวกาศที่จอดรออยู่ ทั้งนี้ แลนด์ โรเวอร์จะส่งยานยนต์ไปยังศูนย์ทดสอบของเวอร์จิน กาแลคติก ในทะเลทรายโมฮาวี รัฐแคลิฟอร์เนีย รวมถึงสถานีอวกาศ Spaceport America อันน่าตื่นตาตื่นใจในนิว เม็กซิโก

พิธีการประกาศเป็นพันธมิตรอันน่าตื่นเต้นครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการ บนเรือบรรทุกเครื่องบินปลดประจําการ USS Intrepid ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์การสำรวจทะเล อากาศ และอวกาศ ที่แม่น้ำฮัดสัน การร่วมเป็นพันธมิตรระดับเอ็กซ์คลูซีฟก้าวแรกของแลนด์ โรเวอร์ จะนำยาน SpaceShipTwo VSS Enterprise จำลองขนาดเทียบเท่าของจริงมายังนิวยอร์ก เช่นเดียวกับเครื่องบินคองคอร์ดของสายการบินบริติช แอร์เวย์ส อันน่าทึ่ง และกระสวยอวกาศเอนเทอร์ไพรซ์ซึ่งถูกตั้งชื่อตามภาพยนตร์ดัง บนเรือ Intrepid อีกด้วย ในขณะเดียวกันกับกระสวยอวกาศ ยาน SpaceShipTwo เป็นยานอวกาศแบบมีคนขับลำแรกที่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ทั้งนี้การนำรถยนต์เข้าไปในยานอวกาศ เป็นสัญลักษณ์อันทรงพลังที่แสดงถึงความเฉลียวฉลาดของมนุษย์ อีกทั้งจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย เพื่อสำรวจและค้นพบสิ่งใหม่ๆ

เช่นเดียวกับยาน SpaceShipTwo คอนเซ็ปต์คาร์ Discovery Vision Concept ของแลนด์ โรเวอร์ ซึ่งเป็นรถต้นแบบในตระกูล Discovery ของแลนด์ โรเวอร์ ได้รับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เช่นกัน คอนเซ็ปต์คาร์รุ่นใหม่นี้มีการออกแบบอันทรงพลัง ตลอดจนนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ระดับโลกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน Discovery Vision Concept เป็นตัวแทนของรถเอสยูวีแห่งอนาคต โดยคำนึงถึงสมรรถนะที่สามารถลุยได้ทุกพื้นที่อันเป็นที่กล่าวขานของแลนด์ โรเวอร์

รถต้นแบบดังกล่าวได้เสริมเทคโนโลยีความสมจริงเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถมองเห็นพื้นถนนด้านหน้าแบบ 'see-through' ซึ่งทำให้ผู้โดยสารในตัวรถแทบมองไม่เห็นบริเวณด้านหน้าตัวรถ นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวสำหรับคำสั่งเปิดประตูรถ เปิดไฟเลี้ยว หรือเปิดไฟหน้า ทั้งหมดนี้เพียงแค่โบกมือสั่ง ตลอดจนระบบ Laser Referencing ซึ่งจะฉายเครื่องหมาย สัญลักษณ์ และรูปภาพบนพื้น สำหรับการขับเคลื่อนความเร็วต่ำหรือมีชั้นเชิง

บรรดาแขกระดับวีไอพีกว่า 200 คน ได้ร่วมเป็นประจักษ์พยานในการเปิดตัวสองยานพาหนะที่จะเปลี่ยนโฉมวงการอย่างสิ้นเชิง โดยมีเกาะแมนฮัตตันอันน่าตื่นตาตื่นใจเป็นฉากหลัง ตลอดจนการแสดงฉายภาพลงบนพิ้นผิววัตถุ (projection mapping) ที่เรียกเสียงฮือฮามากมาย

นายริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งเวอร์จิน กาแลคติก กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมเดินทางในเส้นทางแสนมหัศจรรย์กับแลนด์ โรเวอร์ ซึ่งนับเป็นเรื่องยากที่จะหาแบรนด์ที่สื่อถึงการสำรวจและการผจญภัยได้มากกว่าแบรนด์นี้ ทั้งนี้ ความปลอดภัยและความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมที่แฝงอยู่ในยานยนต์ของแลนด์ โรเวอร์ ซึ่งได้กลายเป็นตำนานมากว่า 65 ปีนั้น ล้วนเป็นคุณลักษณะในใจกลางการดำเนินธุรกิจของเวอร์จิน กาแลคติก โดยเรารอคอยที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดไปด้วยกัน พร้อมสานต่อความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยาวนานสืบไป”

นายฟิล โพแฟม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกรุ๊ปของจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ กล่าวว่า “นี่เป็นการรวมพลังระหว่างสองแบรนด์อันเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษ ซึ่งต่างก็มีค่านิยมในการดำเนินธุรกิจที่เหมือนกัน เช่นเดียวกับจิตวิญญาณในการบุกเบิก และกลิ่นอายการผจญภัยอย่างแท้จริง โดยนอกเหนือจากวิสัยทัศน์ระยะยาวที่เรามีร่วมกันแล้ว เพื่อเป็นการเปิดโอกาสแห่งการสำรวจให้แก่มนุษยชาติแล้ว เรายังมีความมุ่งมั่นในการยกระดับความสัมพันธ์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนทั่วไป ตั้งแต่บรรดาพนักงานของเราที่มีกว่าหลายหมื่นคน ตลอดจนลูกค้า โรงเรียน และวิทยาลัยต่างๆ เพื่อกระตุ้นเยาวชนในการเดินตามเส้นทางสายอาชีพวิศวกรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และคณิตศาสตร์ อีกทั้งสำรวจช่องทางการเดินทางในรูปแบบใหม่ๆสำหรับคนรุ่นหลัง”

“หัวใจการดำเนินธุรกิจของแลนด์ โรเวอร์ คือการ ‘ก้าวให้ไกลไปให้สุด’ โดยเราเป็นผู้บุกเบิกแห่งภาคพื้นดิน ขณะที่เวอร์จิน กาแลคติก เป็นผู้บุกเบิกในโลกอวกาศ ดังนั้นจึงเป็นการร่วมมือกันอย่างลงตัวระหว่างทั้งสองแบรนด์ ด้วยวิสัยทัศน์ที่เรามีร่วมกัน”

ทั้งสองแบรนด์ต่างมีบทบาทสำคัญในส่วนของชุมชนสัมพันธ์และโครงการสะเต็มศึกษา ซึ่งมอบแรงบันดาลใจแก่เยาวชน สู่อนาคตทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ และยังมีแนวโน้มสานต่อความสัมพันธ์ครั้งนี้ เพื่อเป็นแรงกระตุ้นแก่ผู้คนและเยาวชนทั่วไป ในการเดินทางเส้นทางอาชีพในสายงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

ภายใต้ข้อตกลงร่วมกับแลนด์ โรเวอร์ ยาน SpaceShipTwo จะถูกจัดแสดงบนพิพิธภัณฑ์ Intrepid Sea, Air and Space Museum สำหรับบุคคลทั่วไป ระหว่างวันที่ 15-22 เมษายน เช่นเดียวกับกระสวยอวกาศเอนเทอร์ไพรซ์ ซึ่งเป็นกระสวยอวกาศต้นแบบขององค์การนาซา ที่ได้ปูทางสู่โครงการกระสวยอวกาศ และเครื่องบินคองคอร์ดโดยสารชนิดมีความเร็วใต้เสียงที่สุดแห่งประวัติการณ์

แลนด์ โรเวอร์, เวอร์จิน, รถยนต์, AUTO, CARS, LUXURY CARS
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.