AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
ฮ่องกง ร่วมมือ ไต้หวัน เปิดตัว ‘เอเชีย ครูซ ฟันด์’ กองทุนสนับสนุนการท่องเที่ยวเรือสำราญในตลาดเอเชียโครงการแรกของโลก

การท่องเที่ยวฮ่องกงและสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ร่วมมือจัดตั้ง เอเชีย ครูซ ฟันด์กองทุนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเรือสำราญในตลาดเอเชีย ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว ในงาน ครูซ ชิบปิ้ง ไมอามี่ 2014 ที่ผ่านมา โดยการร่วมมือระดับภูมิภาคในครั้งนี้ ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของท่าเรือต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ที่ต้องการส่งเสริมพัฒนาการท่องเที่ยวโดยเรือสำราญ ซึ่งกองทุนนี้จะเริ่มต้นมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 เมษายน 2557 เป็นระยะเวลา 3 ปี โดยกองทุนนี้ ได้รับการสนับสนุนจากท่าเรือต่างๆ ที่ได้เข้าร่วม เพื่อเป็นกองทุนสนับสนุนบริษัทเรือสำราญ ในการพัฒนาและช่วยตีตลาดให้กับสินค้าต่างๆ ของทางบริษัท  โดยมีกฎหลักคือ เรือสำราญจะต้องจอดเทียบท่าที่ท่าเรือที่เข้าร่วมในโครงการ อย่างน้อย 2 แห่ง ในหนึ่งเส้นทางการเดินทาง 


มร.แอนโทนี เลา ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่าการจัดตั้งกองทุนครั้งนี้ถือเป็นการกำหนดทิศทางครั้งสำคัญให้กับธุรกิจเรือสำราญในภูมิภาค ซึ่งจะส่งผลดีอย่างมาก หากทางธุรกิจสามารถเพิ่มศักยภาพของตนและเติบโตจนก้าวสู่ความเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวระดับชนชั้นกลางจากทั่วเอเชีย และสามารถดำรงธุรกิจท่องเที่ยวนี้สืบต่อไปได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า ทางเราเชื่อว่า กองทุนนี้สามารถเป็นเครื่องพิสูจน์ความทุ่มเทและความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อการพัฒนาการท่องเที่ยวโดยเรือสำราญและเป็นการผนึกกำลังความสามัคคีจากภาคธุรกิจเรือสำราญเพื่อให้หันมาให้ความสนใจกำหนดเส้นทางเดินเรือเข้ามาในเขตเอเชียอีกด้วย ถือได้ว่า ทั้งท่าเรือที่เข้าร่วมโครงการ บริษัทเรือสำราญ และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ ในธุรกิจนี้ ล้วนแล้วแต่จะได้ประโยชน์กันถ้วนหน้า


ดร. เวย์น ลิว รองอธิบดีสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน เสริมว่าเราจะร่วมมือกันส่งเสริมให้ท่าเรือต่างๆ ในเอเชียมาร่วมกองทุน เพื่อผลักดันการพัฒนาตลาดการล่องเรือสำราญในภูมิภาคนี้และเพิ่มความน่าสนใจในพื้นที่เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารบนเรือ


ฮ่องกงได้พิสูจน์ให้เห็นความพร้อมในทุกๆ ด้าน สำหรับการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวโดยเรือสำราญในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภูมิศาสตร์ และพื้นฐานโครงสร้างต่างๆ ที่ได้พัฒนาไว้แล้ว โดยทั้งโครงการรถไฟด่วนเส้นทางกวางโจวเสินเจิ้นฮ่องกง และโครงการสร้างสะพานเชื่อมระหว่างฮ่องกงจูไห่มาเก๊า ที่มีแผนการแล้วเสร็จในอีกไม่กี่ปี จะสามารถช่วยพัฒนาการเชื่อมต่อระหว่างฮ่องกงและทางใต้ของประเทศจีนได้อย่างสะดวก จากการร่วมงานกับท่าเรือในรอบๆ เขต เราเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถทำให้เอเชียเป็นที่สนใจในการทำธุรกิจของบริษัทเรือสำราญจากต่างชาติทั้งในเรื่องสถานที่และการเป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอนมร.ฟิลลิป ยุง ผู้ตรวจการการท่องเที่ยวเขตการปกครองพิเศษฮ่องกงกล่าวเสริม


เอเชียนับว่ามีศักยภาพเพียบพร้อมสำหรับการดำเนินธุรกิจเรือสำราญ จากการรายงานของสำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ มีการคาดการณ์ว่า ภายในปี .. 2030 ประมาณสองในสามของจำนวนประชากรระดับชนชั้นกลางทั่วโลกจะพำนักอาศัยอยู่ในเอเชีย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงทางประชากรนี้จะสามารถสร้างโอกาสด้านธุรกิจให้แก่บริษัทเรือสำราญจากการที่ชนชั้นกลางในเอเชียต้องการแสวงหาช่องทางใหม่ๆ เพื่อการพักผ่อน จึงเป็นเหตุให้ท่าเรือต่างๆ ในเอเชียร่วมมือกันในการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวโดยเรือสำราญในเอเชียและเพื่อสนับสนุนให้บริษัทเดินเรือสำราญต่างชาติขยายตลาดมาสู่ภูมิภาคแห่งนี้เพิ่มมากขึ้น 

ท่องเที่ยว, ฮ่องกง, ไต้หวัน, TRAVEL
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.