AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
10 เหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวไทยต้องไปเยือน มอริเชียส

นักเดินทางช่างเลือกในเอเชียมักจะมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ความสวยงามและความหลากหลายทางวัฒนธรรมของมอริเชียสในมหาสุมทรอินเดียเป็นสิ่งที่สามารถเข้าถึงได้และนี่คือเหตุผลสิบประการที่ เอาท์ริกเกอร์ มอริเชียส รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มกราคม 2557 นี้ แนะนำแด่นักท่องเที่ยวไทยให้ต้องไปเยือนมอริเชียส

1. มิตรภาพจากคนท้องถิ่น

มอริเชียสมีวัฒนธรรมที่หลากหลายจาก หล่อหลอมมิตรภาพจากหลายเชื้อชาติ เช่นอินเดียทมิฬ มุสลิม และเชื้อสายครีโอลมาดากัสกาและแอฟริกา เช่นเดียวกับเชื้อสายจีนจากเอเชีย ทั้งยังมีฟรังโกและแองโกลมอริเชียสที่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ในอดีตกับ ฝรั่งเศส อังกฤษ ฮอลแลนด์และโปรตุเกส ที่มอริเชียสนี้ยังคงใช้ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศสและครีโอลเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร ประกอบกับการผสมผสานทางวัฒนธรรมอย่างมั่นคงซึ่งเห็นได้จาก โบสถ์ มัสยิด เจดีย์และวิหารที่ตั้งอยู่อย่างเรียงรายควบคู่กัน

2. ธรรมชาติอันงดงาม

มอริเชียสมีธรรมชาติในแบบเขตร้อน มีแนวปะการังที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก มีหาดทรายขาว วิวทิวทัศน์ภูเขาเขียวชุอุ่ม สวนตาลและภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว โดยเฉพาะทางทิศใต้ของเกาะซึ่งประกอบด้วยป่าและชนบท มอริเชียสได้รับรางวัลชนะเลิศจาก World Travel Award ในปี 2554 ว่าเป็นเกาะและชายทะเลที่มีนักท่องเที่ยวฝันจะไปมากที่สุด

3. อาหารที่หลากหลาย

ด้วยความหลากหลายของกลุ่มชาติพันธุ์ จึงทำให้เกิดความหลากหลายในเรื่องของอาหารด้วยเช่นกัน นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสรสชาติอาหารแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ใดในโลก เช่นแกงป่า ไส้กรอกหมูป่าผัดมะเขือเทศรสจัดจ้าน ไก่ผัดเครื่องเทศผสมโยเกิร์ต มาร์ลินรมควันและสลัดปาล์ม ที่เมืองหลวงพอร์ตหลุยส์เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลอง gajaks และขนมปังอย่าง daalpuri หรือแม้กระทั่งกะหรี่ปั๊ป Piments Gateaux หรืออยากจะลิ้มลองสเต็กแฟนซี ก็แค่ตามพ่อครัวไปยังชายหาดที่ที่เรือประมงรอให้ท่านได้เลือกจับจ่ายอาหารสดสำหรับมื่อค่ำ หรือจะเรียนทำอาหารค่ำก็ได้เช่นกัน นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องอาหารแล้วมอริเชียสยังมีชื่อเสียงในเรื่องของเหล้ารัมที่ไม่แพ้ที่ใดในโลก 

4. ดนตรี

มอริเชียสมีแนวดนตรีที่เรียกว่า "เซก้า" ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากการเต้นรำของทาสในสมัยศตวรรษที่ 18 แต่ปัจจุบันได้รับการผสมผสานระหว่างแอฟริกันและครีโอล ร่วมด้วยกันกับเร็กเก้ทำให้เกิดเป็น "segae" ดนตรีมอริเชียสสำหรับการเต้นรำบนชายหาดที่สนุกสนาน


พอร์ตหลุยส์: แหล่งช้อปปิ้ง วัฒนธรรมและเทศกาลต่างๆ

5. แหล่งช้อปปิ้งระดับโลก

มอริเชียสมีร้านปลอดภาษีสำหรับสินค้าราคาถูกอยู่เรียงรายรอบเกาะ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพ นาฬิกา โทรศัพท์มือมือ ภาพวาดศิลปะ ของเก่า แว่นกันแดด และสินค้าแกะสลักล้วนแต่เป็นสินค้าปลอดภาษีทั้งสิ้น และล่าสุดสินค้าประเภทน้ำหอมและเครื่องสำอางได้จัดให้เป็นสินค้าราคาถูกที่ปลอดภาษีด้วยเช่นกัน แม้ว่าอัญมณีและเครื่องหนังยังคงมีอัตราภาษีขั้นสูงอยู่

6. เทศกาลต่างๆ

เทศกาลต่างๆที่มอริเชียสสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของเชื้อชาติ ศาสนาและวัฒนธรรมที่ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลตรุษจีนในวันที่ 31 มกราคม MahaShivaratree ในเดือนกุมภาพันธ์ เทศกาล Cavadee ของชาวทมิฬอินเดีย ระหว่างเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ วันชาติมอริเชียส วันที่ 12 มีนาคม เทศกาลอาหารในเดือนพฤษภาคม Eid-Ul-Fitr เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลรอมาฏอนช่วงเดืนอมิถุนายน เทศกาลเล่นว่าวประจำปีในเดือนสิงหาคม เล่นเสริฟสกีในเดือนกันยายน และงานเฉลิมฉลองวัฒนธรรมครีโอลในเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม

7. สนามกอล์ฟระดับโลก

มอริเชียสเป็นเป้าหมายปลายทางของสมาคมผู้ประกอบการกอล์ฟทัวร์ระหว่างประเทศของทวีปแอฟริกา มหาสมุทรอินเดียและประเทศในกลุ่มกัลฟ์สเตทในปี 2551 ในฐานะสนามกอล์ฟระดับโลกที่มีคอร์ส 18 หลุม ถึง 8 คอร์ส และ คอร์ส 9 หลุมจำนวน 3 คอร์ส

8. สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งความโรแมนติก

มอริเชียสได้รับรางวัล World Travel Awards ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดเยี่ยมของโลกสาขาฮันนีมูนในปี 2555 และ 2556

9. การเดินทางที่สะดวก

แอร์มอริเชียสให้บริการเที่ยวบินตรงจากมอริเชียสสู่ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง กัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ เชนไน นิวเดลีและมุมไบ

 

10. ไม่ต้องขอวีซ่า

นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวที่มอริเชียส ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า (รวมถึงชาวอินเดียและจีน) สำหรับบางประเทศสามารถขอวีซ่า on arrival พำนักได้ 60 วัน มีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่ต้องยื่นขอวีซ่าก่อนเดินทาง อย่างไรก็ดีการขอวีซ่าดังกล่าวไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมวีซ่า

นักท่องเที่ยวที่เข้าพัก ณ เอาท์ริกเกอร์ มอริเชียส รีสอร์ท แอนด์ สปา สามารถติดต่อเพื่อขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมท่องเที่ยวได้จากทีมงานของโรงแรม หรือจากเวปไซด์  www.outriggermauritius.com หรือติดต่อผ่านอีเมลได้ที่  resa.mauritius@outrigger-mu.com

ท่านสามารถเยี่ยมชมเวปไซด์การท่องเที่ยวของมอริเชียสเพื่อข้อมูลทั่วไปได้ ที่นี่

ในโอกาสที่รีสอร์ทเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เอาท์ริกเกอร์ มอริเชียส รีสอร์ท แอนด์ สปาจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อแนะนำโรงแรม เริ่มต้นที่ 149 เหรียญยูโรสำหรับห้องดีลักซ์ซีวิว รวมอาหารเช้าสำหรับสองท่าน เริ่มพักตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม ถึง วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 (ท่านสามารถเยี่ยมชม เวปไซด์ เพื่อทราบราคาโปรโมชั่นสำหรับห้องพักประเภทอื่นๆ)

บริษัทเอาท์ริกเกอร์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ กรุ๊ปเป็นหนึ่งในบริษัทด้านการจัดการโรงแรมและที่พักอาศัยในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิคและโอเชียเนียที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุด และยังมีโครงการขยายกิจการในภูมิภาคเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง บริษัทเอาท์ริกเกอร์ เอ็นเตอร์ไพรซ์นี้เป็นธุรกิจครอบครัวที่มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจด้านโรงแรมและที่พักอาศัยมากว่า 65 ปี บริษัทเอาท์ริกเกอร์ เอ็นเตอร์ไพรซ์มีผลประกอบการที่ดีและประสบความสำเร็จอย่างสูงโดยมีโรงแรมหลากหลายแบรนด์ คอนโดมีเนียม รีสอร์ท และโครงการอสังหาริมทรัพย์ อันได้แก่ Outrigger® Hotels & Resorts, OHANA® Hotels & Resorts, Outrigger Condominium Collection®, Embassy Suites®, Best Western® และ Wyndham Vacation Ownership® และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทเอาท์ริกเกอร์ได้ริเริ่มโครงการใหม่ๆ ที่ยังอยู่ภายใต้การก่อสร้างอีกกว่า 46 โครงการ ซึ่งหมายถึงห้องพักกว่า 11,000 ห้องใน ฮาวาย ออสเตรเลีย กวม ฟิจิ บาหลี ไทย เวียดนาม และเกาะไฮหนัน จีน นอกจากนี้บริษัทเอาท์ริกเกอร์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ยังดำเนินธุรกิจจัดสรรโครงการโรงแรม ที่พัก และอสังหาริมทรัพย์ให้แก่พาร์ทเนอร์ในฮาวาย แปซิฟิค อเมริกา และเอเชียอีกด้วย www.outriggerenterprisesgroup.com และ

 

www.outrigger.com

 


Wish you were here!


 
HOTEL, TRAVEL, WISH YOU WERE HERE
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.