AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
วาเลนไทน์ปีนี้ไปฉลองที่ไหนดี ...Whale's Belly ดินเนอร์ในท้องปลาวาฬ

วาเลนไทน์ไปไหนดี เพิ่งจะมีคำถามให้ตัวเองเมื่อสองวันก่อน ส่วนตัวเป็นคนตระเวณไปทานอาหารมาแล้วมากพอสมควร เลยตั้งใจว่าคราวนี้จะลองสำรวจหาร้านอาหารที่ยังไม่เคยไป และต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่พิเศษมากๆ มีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับเป็นที่พิเศษในคืนพิเศษ แล้วจู่ๆมีชื่อหนึ่งแว๊ปเข้ามาในหัว 

Whale’s Belly สุขุมวิทซอย 39 ร้านนี้ต้องบอกได้เลยว่าพิเศษมากน่ารักจริงๆ เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ทำให้ตัวเองรู้สึกเหมือนเป็นเด็กสาวนั่งทานอาหารในท้องปลาวาฬ จริงๆและอดคิดถึงเรื่องพิน็อคคิโอ้ที่เคยอ่านตอนเด็กๆแล้วอดอมยิ้มไม่ได้  
ร้านตกแต่งได้ chic สุดๆ ทันสมัย สีสันน่ารัก ใช้โทนสีฟ้าน้ำทะเล ทำให้คิดถึงท้องทะเล ท้องฟ้าสดใส มองโล่งตา รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าร้านอาหาร พนักงานที่นี้ต้องบอกเลยว่าแต่ละท่านบริการระดับโรงแรมห้าดาว แต่ที่ดีกว่าคือเราไม่ต้องแต่งตัว เป็นทางการมากเหมือนเวลาไปทานอาหารฝรั่งเศสในโรงแรม เราสามารถแต่งตัวสบายๆ หลังเลิกงานมาทานที่นี้ได้ 
 
 
เชฟใหม่พ่อครัวที่นี้น่ารักมาก มีประสบการณ์การทำอาหารมาอย่างโชกโชนในการทำอาหารฝรั่งเศส และแบบการทำอาหารครัวยุโรป เคยร่วมงานกับโอเรียนเต็ล มาก่อน มีความเชืยวชาญด้านอาหารทะเลเป็นพิเศษ เชฟใหม่เป็นคนที่มีความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาทำอาหาร ทั้งที่นำเข้าและวัตถุดิบชั้นดีสดๆจากโครงการหลวง มีโอกาสได้ร่วมงานกับพ่อครัวคนดังระดับโลกมาแล้วมากมาย จุดเด่นของเซฟคือเป็นคนน่ารัก อ่อนน้อม ถ่อมตน ดูแลลูกค้าแบบเป็นกันเอง ไม่ถือตัว ไม่มีอีโก้เหมือนเซฟร้านอาหารดังๆ ที่เวลาเราจะถามอะไรซักทีก็กลัวเชฟดุ เชฟใหม่ออกมาพูดคุยเกี่ยวกับเมนูที่มี แนะนำอาหาร อาหารซีฟู๊ด สเต็ก ที่นี้สุดยอดมาก สดมาก รสชาติถูกใจคนไทยแน่นอน ระหว่างทานเชฟใหม่ใจดี คอยเช็คตลอดว่ารสชาติถูกปากหรือเปล่า ทำให้การมาเยือนที่นี้ครั้งนี้จึงพิเศษมาก เพราะหลังๆมานี้ไปทานอาหารดังๆในโรงแรมห้าดาว ต้องบอกเลยว่าฝีมือตกไปเยอะไม่ค่อยใส่ใจลูกค้าเท่าที่ควร บริการแบบห่างเหิน ไม่มีความเป็นกันเอง อาหารดีแต่ total experience ไม่ได้ ไม่ประทับใจ แต่ที่นี้ทุกอย่างลงตัวจริงๆ 
Seared Hokkaido Scallop & Fresh Pomodoro Gazpacho extra virgin olive oil snow 
วันนี้มีโอกาสได้ทานอาหารเซ็ทเมนู ฝีมือเชฟใหม่ จากเมนูอาหารสไตล์ Modernist Europeanที่รังสรรค์อย่างประณีตต้องบอกเลยว่าติดใจทุกจานขอบอกว่าติดใจความสดของวัตถุดิบที่นี่มากๆ ที่เห็นในภาพผงขาวๆโรยข้างๆนั่นคือผงโอลีฟออย แบบเอ็กตร้าเวอร์จิ้น

Volcano bluefin tuna fresh bluefin tuna, fresh avocado, miso-orange, lime zest 


เมนูทูน่า อะโวคาโด้จานนี้ ก็บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา รสชาติโดดเด่นมาก ยิ่งจิบไวน์ตามยิ่งอร่อยสุดๆ
 

62 °c onsen tamago 1.5 hours onsen egg, shiitake & bacon ragu, beurre blanc sauce


ซูวีด์ Sous Vide ไข่ออนเซ็น มีเห็ด เบค่อน เมนูไข่ที่ไม่ธรรมดา สโลว์คุกเก็บคุณค่าทางอาหารที่บอกเลยว่าสุกพอดีพร้อมซอสที่กลมกล่อมจริงๆ ทานหมดทุกอย่างจนต้องขอดจาน อร่อยสุดๆ  

Slow-braise Wagyu Beef Cheek black garlic , cognac, black peppercorn sauce


เมนูเนื้อก็ไม่น้อยหน้ากว่าซีฟูด บอกได้คำเดียวว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกที่ทาน ยิ่งคู่กับไวน์เบอรกันดีแล้วเข้ากันมาก 

ไวน์และอาหารที่นี้บอกได้เลยว่าราคากลางๆ ไม่แพงมีให้เลือกมากมาย มาทานอาหารที่นี้สั่งไวน์ pair กับเซ็ทได้เลยค้มมาก ไวน์

เชฟกระซิบมาว่าวาเลนไทน์ปีนี้พิเศษสุดๆคือ เชฟใหม่เตรียมรังสรรค์เมนูที่จะทำให้ทุกคู่รักประทับใจทั้งอาหาร ไวน์ ประสบการณ์ที่จะทำให้คุณจดจำวันพิเศษได้ตลอด และสำหรับท่านที่ไม่สามารถไปในวันวาเลนไทน์ได้ ปีนี้เชฟจะขยายเวลาทั้งสัปดาห์ให้ท่านสามารถสั่งเซ็ทพิเศษนี้ได้

ไปต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Whale’s Belly โทร 02-610-0333 แนะนำจองโต๊ะล่วงหน้าน่ะค่ะ

แผนที่ทางไปร้านอาหาร  

Boulevard Tower, ชั้น 2 สุขุมวิท 39 ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสามารถลงได้ที่สถานีพร้อมพงศ์ เข้าซอย 39 เดินประมาณ 5-10 นาที ถ้าขับรถไปขับตรงเข้าไปจนเจอแยกไฟแดงในซอยบังคับเลี้ยวซ้าย มองหาตึกBoulevard Tower จะอยู่ด้านขวามือ 


WINE & DINE, วาเลนไทน์, VALENTINE, RESTAURANT, ร้านอาหาร
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.