AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
PR NEWS (ข่าวประชาสัมพันธ์) » THAILAND (ประเทศไทย) » WINE & DINE (อาหารและเครื่องดื่ม)
โค้งสุดท้ายเครื่องว่าง 6 รัชกาล Thai Afternoon Tea
By : Thainarin Sakdakhan   |   Posted : October 17, 2019
โค้งสุดท้ายเครื่องว่าง 6 รัชกาล Thai Afternoon Tea
เชฟปิ๊ก คณิน สินพันธ์ ผู้เปี่ยมไปด้วยความรักและหลงไหลในอาหารไทยตั้งแต่เยาว์วัย จนได้รับรางวัลเหรียญทอง TICC 2 ปีซ้อนจาก TICC, Thailand International Culinary Classic Thai Cuisine: Individual (professional) ด้านอาหารไทยโบราณผู้ร้อยเรียงเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมผ่าน Afternoon Tea

หนึ่งในคอนเซปของ afternoon tea คือ ความเป็นมงคล ดังนั้นจึงชื่อจะมีความหมายที่ดีและเลขศาสตร์ที่รวมแล้วเป็นมงคล พร้อมกับความคล้องจองของเซตชาทั้ง 4 ตามฉบับความเป็นเจ้าบทเจ้ากลอนของคนไทยและจำเป็นต้องมี “ศ” อยู่ในคำนั้นๆ
“ศิวนาถ” “ทิพยวิมานมาศ” “เทวาวาศสถิตย์” “ฉกธรนิศสมัย”

โดยในแต่ละชุดจะเริ่มจาก “ศิริจตุรมาศ” ขนมทองอันเป็นมงคลทั้ง 4 ประกอบด้วย ทองชมพูนุท (เมตตามหาเสน่ห่า
และเป็นที่รัก) , ทองนพคุณ (คุณงามความดีและลาภยศสรรเสริญ) ทองเอก การเป็นที่หนึ่ง ความก้าวหน้าทางหน้าที่การงาน การได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง) และทองอัฐ (การมีเงิน มีทองเหลือกินเหลือใช้) โดยมีทั้งกระบวนการทำที่ละเมียดละเอียดอ่อนพร้อมความหมายที่เป็นมงคล ชุดขนม “ศิริจตุรมาศ” จึงถูกจัดให้กับเซต Afternoon Tea ในทุกๆเซต

“ทิพยวิมานมาศ” Afternoon Tea ที่ประกอบด้วย ชุดขนม “ศิริจตุรมาศ” และเครื่องว่าง 3 ชนิดในชุดเครื่องว่าง 6 รัชกาล(ไม่สามารถเลือกได้ และตะโก้สาคูมะพร้าวอ่อน พร้อมชา 1 กา ในราคา 350บาท ++

“เทวาวาศสถิตย์” ดั่งอาหารจากบนสวรรค์, Afternoon Tea ที่ประกอบด้วย ชุดขนม “ศิริจตุรมาศ” ขนมหวาน และ “เครื่องว่าง 4 รัชกาล” พร้อมชาร้อน 2 กา ให้บริการในราคา 790 บาท++

“ฉกธรนิศสมัย” เครื่องว่าง 6 แผ่นดิน, Afternoon Tea ที่ประกอบด้วย ชุดขนม “ศิริจตุรมาศ” ขนมหวาน และ “เครื่องว่าง 6 รัชกาล” ปิดท้ายด้วย ส้มฉุน พร้อมชาร้อน 2 กา ให้บริการในราคา 1,290 บาท++

“ศิวนาถ” ที่พึ่งอันประเสิรฐ , Afternoon Tea ที่ประกอบด้วย ชุดขนม “ศิริจตุรมาศ” “กุ้งซ่อนกลิ่น” ขนมหวาน และ “เครื่องว่าง 6 รัชกาล” ปิดท้ายด้วย ส้มฉุน พร้อมชาร้อน 2 กา ให้บริการในราคา 1,790 บาท++

“เครื่องว่าง 6 รัชกาล” คือ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ถูกส่งผ่านเมนูอาหาร โดยเริ่มจากปฐมบทรัชสมัยแห่งราชวงศ์จักรีด้วย “ขนมค้างคาวเผือกเจ้าครอกทองอยู่” ต่อด้วยความรุ่งเรืองทางศิลป์ของรัชกาลที่ 2 ด้วยเมนู “ช่อมวงไส้ปูและแสร้งว่ากุ้ง” ตามพระราชนิพนธ์ฯ กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย “ปลาแห้งแตงอุลิด” ถูกยกเข้ามาในยุคของรัชกาลที่ 3 เจ้าสัวแห่งราชวงศ์ จากวรรณกรรม พระอภัยมณี ตอน อภิเษกหัสไชย กวีเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สุนทรภู่ ซึ่งประพันธ์ในราวปี พ.ศ. 2364-2366 ถัดมาเข้าสู่รัชสมัยแห่งวิทยาศาสตร์ไทยในรัชกาลที่ 4 ด้วยเมนู “ม้าฮ่อพระนครคีรี” เครื่องว่างผลไม้รสเปรี้ยว เชฟปิ๊กเลือกใช้สัปปะรดจากจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งพระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกที่เสด็จแปรพระราชฐานไปประทับแรมยังต่างจังหวัด เดินทางสู่รัชสมัยแห่งการปฏิรูปด้วยเมนู “หมี่กรอบพระพุทธเจ้าหลวง” โดยมีปรากฎเป็นลายลักษณ์อักษรว่าทรงโปรด หมี่กรอบและหมี่ผัด และสุดท้าย “เมี่ยงคำ” ในบทพระราชนิพนธ์ “กาพย์เห่ชมเครื่องว่าง” โดยเมนูเชฟปิ๊กใช้กรรมวิธีการทำแบบสมัยใหม่โมเลกุล่าสเฟียร์กับน้ำเมี่ยงคำ ให้เข้ากับรัชสมัยแห่งศิลปะการแสดงและอิทธพลของตะวันตก

สำหรับชาสามารถเลือก ชาไร้คาเฟอีน “ชาภุมรินทร์ถวิลหา” ชาถวายตัวที่ช่วยให้กลิ่นกายหอมด้วยสรรพคุณจากสมุนไพรไทยอย่างใบบัวบก ขลู่ และกลิ่นหอมเย้ายวนจากดอกไม้ไทยที่ประกอบด้วย จำปี จำปา กระดังงางาและลีลาวดี นอกจากนี้ยังมี “ชานมัสการ” ชาสีเหลืองทองหอมด้วยดอกคาโมมายล์ มะตูม ชะเอม ดอกคำฝอย หญ้าหวาน จาก “สวรรค์บนดิน” แหล่งชาของไทย จังหวัดเชียงราย

Thai Afternoon Tea ให้บริการในช่วงเวลา 14.00 – 17.00น. ถึง 31 ตุลาคมนี้ที่โรงแรมศิริ สาทร สำหรับผู้ที่สำรองที่นั่งล่วงหน้าเท่านั้นเนื่องจากเชฟปรุงเมนูทุกอย่างสดใหม่ทุกเมนู

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โรงแรมศิริ สาทร โทร. 02-266 2345 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sirisathorn.com เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/sirisathorn หรือ อีเมล liquidbar@sirisathorn.com

afternoon tea, เครื่องว่าง, อาหารไทย, ขนมไทย, ศิริ สาทร, ศิริสาทร, เครื่องว่าง 6 รัชกาล, ชาตัวหอม, ชาถวายตัว, Thai afternoon tea, ขนมคเ่งคาว, ปลาแห้งแตงโม, ม้าฮ่อ, หมี่กรอบ, ส้มฉุน, ข้าวเหนียวมะม่วง, เชฟปิ๊ก, คณิน สินพันธุ์
< Back
 
Country (ประเทศ)
Australia Hong Kong & China India Indonesia Korea Malaysia
Philippine Singapore Others Thailand (ประเทศไทย)
Category (ประเภท)
Auto (ยานยนต์) Airlines (สายการบิน) Banking & Finance
(การเงิน ธนาคาร)
Business (ธุรกิจ) Calendar (ปฎิทิน) Collection (ของสะสม)
Education (การศึกษา) Entertainment (บันเทิง) Event (กิจกรรม) Exhibition (นิทรรศการ) Family & Kids
(ครอบครัวและเด็ก)
General (ทั่วไป)
Golf (กอล์ฟ) Government Offices & Services (ราชการ) Health & Beauty
(สุขภาพและความสวยความงาม)
Travel (ท่องเที่ยว) IT & Communications
(ไอที สื่อสาร)
Lifestyle (ไลฟ์สไตล์)
Logistic (โลจิสติค) Professional Club & Network
(สมาคม ชมรม)
Real Estate (อสังหาฯ) Promotions (โปรโมชั่น) Travel (ท่องเที่ยว) Watch & Jewelry
(นาฬิกาและเครื่องประดับ)
Wine & Dine
(อาหารและเครื่องดื่ม)
 
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.