AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
PR NEWS (ข่าวประชาสัมพันธ์) » THAILAND (ประเทศไทย) » EVENT (กิจกรรม)
“จิตอาสาบาร์เบอร์” พลังคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์สังคมไทย ลุยทริป 2 ตัดผมฟรีถวายเป็นพระราชกุศลคล้ายวันสวรรคต ร.9 วันที่ 13 ต.ค.62
By : bangkok beauty   |   Posted : October 12, 2019
“จิตอาสาบาร์เบอร์” พลังคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์สังคมไทย ลุยทริป 2  ตัดผมฟรีถวายเป็นพระราชกุศลคล้ายวันสวรรคต ร.9 วันที่ 13 ต.ค.62
“จิตอาสาบาร์เบอร์” พลังคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์สังคมไทย ลุยทริป 2 ตัดผมฟรีถวายเป็นพระราชกุศลคล้ายวันสวรรคต ร.9 วันที่ 13 ต.ค.62
นับเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรได้รับการชื่นชมและยกย่องจากคนในสังคมด้วยกัน เมื่อมีกลุ่มคนรวมตัวกันทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม โดยใช้วิชาชีพและความชอบส่วนตัว นั่นคือ “ช่างผม” ให้บริการตัดผมฟรีแก่เด็ก ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ คนชรา ผู้ป่วย
คุณเบญจมินทร์ ศิริรัตน์ หัวหน้ากลุ่ม “จิตอาสาบาร์เบอร์” กล่าวว่า “ยามใดที่ท้อแท้ ลองออกไปเป็นจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น เราจะได้พลังใจท่วมท้นว่า ยังมีคนที่เขาต่อสู้ยิ่งกว่าเราอีกมากมาย สู้ๆ ต่อไปนะคนดี” นี่คือปณิธานหลักของเหล่าจิตอาสาบาร์เบอร์ ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสืบสานพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 ในการทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน
“ทั้งนี้จิตอาสาบาร์เบอร์เกิดขึ้นจากการรวมตัวของช่างตัดผมมือสมัครเล่นจากศูนย์ฝึกอาชีพมีนบุรี รุ่น 5/62โดยเมื่อเรียนจบแล้ว ได้รวมตัวไปตัดผมให้กับเด็กพิการและคนชรา บ้านราชาวดีชายและเคหะชุมชน วัดกิ่งแก้ว และสถานที่ต่าง ๆ จึงได้เกิดแนวคิดและก่อตั้งเพจจิตอาสาบาร์เบอร์ ขึ้น เพื่อรวมตัวกันสร้างสรรค์กิจกรรมตัดผมอาสา และเลี้ยงอาหารกลางวันทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด
คุณเบญจมินทร์ กล่าวด้วยว่า สำหรับทริปแรกอย่างเป็นทางการของชาวจิตอาสาบาร์เบอร์ ได้ถูกจัดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยกลุ่มจิตอาสาบาร์เบอร์ได้นำทีมงาน พร้อมด้วยแขกรับเชิญ คุณกอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ให้เกียรติตัดผมกับเด็ก ๆ ที่มูลนิธิบ้านครูบุญชูเพื่อเด็กพิเศษ (Teacher Boonchoo Home for Special Children) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีเด็กพิเศษในโรงเรียนทั้งหมดจำนวน 200 คน เด็กส่วนใหญ่ผมยาวมาก เนื่องจากไม่มีช่างตัดผมมาตัดให้ หรือนานๆ จะตัดผมที คือสักทุก 3 เดือน เพราะด้วยความที่ไกลจากกรุงเทพฯ และไม่มีหน่วยงานใดที่มาตัดผมให้
“นอกจากร่วมกันร่วมตัดผมแล้ว ยังร่วมสร้างสีสันด้วยการร้องเพลงและเต้นกับเด็ก ๆ ในโรงเรียนพร้อมเลี้ยงอาหารกลางวัน โดยจิตอาสาบาร์เบอร์ ทริปที่ 2 ได้จัดอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 ณ บ้านครูบุญชูเพื่อเด็กพิเศษ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ซึ่งมีคุณแชมเปญ เอ็กซ์ ร่วมด้วยทีมสื่อมวลชน นำโดย คุณชาน่า ล้านนา เจ้าของเพจดัง: ต่างก็ดี,คุณก้อบแก้บ บางกอกกอสซิป (BANGKOK GOSSIP) และ คุณบ๊อบ บางกอกทูเดย์ (จุมพล โพธิสุวรรณ) รองบรรณาธิการบริหารสำนักข่าวบางกอกทูเดย์ มาร่วมสร้างสีสันภายในงานด้วย โดยนอกจากเด็ก ๆ แล้ว ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงสามารถมารับการตัดผมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สำหรับหน่วยงานหรือชุมชนที่ต้องการให้ทีม #จิตอาสาบาร์เบอร์ เข้าไปร่วมตัดผมให้ชุมชน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อได้ที่ inbox เพจจิตอาสาบาร์เบอร์” คุณเบญจมินทร์ กล่าวในท้ายที่สุด


จิตอาสาบาร์เบอร์, เบญจมินทร์ ศิริรัตน์, จุมพล โพธิสุวรรณ, ชาน่า ล้านนา, BANGKOK GOSSIP, บางกอกทูเดย์, รัชกาลที่ 9, รัชกาลที่10, บ้านครูบุญชูเพื่อเด็กพิเศษ, ชลุบรี, สัตหีบ
< Back
 
Country (ประเทศ)
Australia Hong Kong & China India Indonesia Korea Malaysia
Philippine Singapore Others Thailand (ประเทศไทย)
Category (ประเภท)
Auto (ยานยนต์) Airlines (สายการบิน) Banking & Finance
(การเงิน ธนาคาร)
Business (ธุรกิจ) Calendar (ปฎิทิน) Collection (ของสะสม)
Education (การศึกษา) Entertainment (บันเทิง) Event (กิจกรรม) Exhibition (นิทรรศการ) Family & Kids
(ครอบครัวและเด็ก)
General (ทั่วไป)
Golf (กอล์ฟ) Government Offices & Services (ราชการ) Health & Beauty
(สุขภาพและความสวยความงาม)
Travel (ท่องเที่ยว) IT & Communications
(ไอที สื่อสาร)
Lifestyle (ไลฟ์สไตล์)
Logistic (โลจิสติค) Professional Club & Network
(สมาคม ชมรม)
Real Estate (อสังหาฯ) Promotions (โปรโมชั่น) Travel (ท่องเที่ยว) Watch & Jewelry
(นาฬิกาและเครื่องประดับ)
Wine & Dine
(อาหารและเครื่องดื่ม)
 
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.