AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
PR NEWS (ข่าวประชาสัมพันธ์) » THAILAND (ประเทศไทย) » GENERAL (ข่าวทั่วไป)
ซันเพลย์ เอเชีย เนรมิตรศูนย์การเรียนรู้ไม้ไผ่ สู่ชุมชนบางเสร่
By : Sunplay Bangsaray   |   Posted : June 18, 2019
ซันเพลย์ เอเชีย เนรมิตรศูนย์การเรียนรู้ไม้ไผ่ สู่ชุมชนบางเสร่
ซันเพลย์ เอเชีย (Sunplay Asia) ผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนไลฟ์สไตล์แอคทีฟแห่งเอเชีย เนรมิตรศูนย์การเรียนรู้ชุมชน “บ้านซันเสร่” (Baan Sunsaray) สานต่อความฝันเด็ก ๆ และชุมชนให้เข้มแข็ง ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาชุมชนบริเวณใกล้เคียงโครงการ “ซันเพลย์ บางเสร่” บ้านพักสุดหรูแห่งแรกในบางเสร่ ให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืนพร้อม ๆ กัน

“บ้านซันเสร่” คือศูนย์การเรียนรู้ชุมชนของตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ภายในประกอบด้วยโรงเรียน ค่ายเยาวชน และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชั้นเรียน ชุมชน และการแสดง เช่น อุปกรณ์เล่นโยคะ งานเต้นรำ งานฝีมือ และอื่น ๆ มุ่งเน้นไปที่การศึกษาแบบองค์รวมสำหรับเด็กด้อยโอกาสในท้องถิ่น ผ่านหลักสูตรที่หลากหลายและทักษะชีวิตที่เป็นประโยชน์ที่เด็ก ๆ สามารถนำไปใช้เพื่อสร้างอนาคตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน อาทิ โปรแกรมการศึกษาเกี่ยวกับพืชและสัตว์ในท้องถิ่น การวาดภาพ การทอผ้า การตัดเย็บ การทำอาหาร และชั้นเรียนภาษาอังกฤษ รวมถึงการนำผลิตผลของเด็ก ๆ ในศูนย์ฯ ไปขายที่ตลาดของเกษตรกรในชุมชน เพื่อสร้างประสบการณ์การหารายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นในชั้นเรียนอีกด้วย นอกจากนั้น ภายใน “บ้านซันเสร่” ยังเน้นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันในชุมชน เพื่อสร้างพื้นที่สังคมที่มีชีวิตชีวา ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและมิตรภาพตลอดชีวิตทั่วทั้งชุมชน และนอกจากเด็ก ๆ ในชุมชนแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตรและค่ายเยาวชนสำหรับเด็กนักเรียนโรงเรียนนานาชาติและนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและภาษาไทย โดยสามารถเข้าร่วมชั้นเรียนร่วมเก็บเด็ก ๆ ในท้องถิ่น สัมผัสวิถีชีวิต “บางเสร่” อย่างใกล้ชิด

จุดศูนย์กลางของ “บ้านซันเสร่” คืออาคารไม้ไผ่ที่ออกแบบอย่างโดดเด่น ผสมผสานสถาปัตยกรรมที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีพร้อมฟังก์ชันการใช้งาน ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้อันเขียวชอุ่มของพื้นที่

ณวารา พิไชยแพทย์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการซันเพลย บางเสร่ เรสซิเด้นท์ กล่าวว่า “เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนและช่วยพัฒนาเด็ก ๆ ในแบบที่พวกเขาสามารถมีชีวิตที่มีคุณภาพและมีทัศนคติที่ดีต่อสังคม เพื่อนำความดีกลับคืนสู่บ้านของพวกเขา”

สำหรับ “ซันเพลย์ เอเชีย” ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจ มุ่งมั่นที่จะสร้างมรดกในเชิงบวกในสถานที่ที่สร้างโครงการต่าง ๆ โดย มร. เอเดรียน โบเวน กรรมการผู้จัดการ ซันเพลย์ เอเชีย กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อศูนย์การเรียนรู้ “บ้านซันเสร่” เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือกันของผู้อยู่อาศัยในโครงการซันเพลย์ บางเสร่ และชุมชนท้องถิ่นของเรา ด้วยการสร้าง “บ้านซันเสร่” ให้เป็นศูนย์กลางพื้นที่สังคมที่มีชีวิตชีวา ซึ่งเรากำลังลงทุนเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของจุดหมายปลายทางที่สวยงามและเพื่อผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่”
ซันเพลย์, บางเสร่, บ้านซันเสร่
< Back
 
Country (ประเทศ)
Australia Hong Kong & China India Indonesia Korea Malaysia
Philippine Singapore Others Thailand (ประเทศไทย)
Category (ประเภท)
Auto (ยานยนต์) Airlines (สายการบิน) Banking & Finance
(การเงิน ธนาคาร)
Business (ธุรกิจ) Calendar (ปฎิทิน) Collection (ของสะสม)
Education (การศึกษา) Entertainment (บันเทิง) Event (กิจกรรม) Exhibition (นิทรรศการ) Family & Kids
(ครอบครัวและเด็ก)
General (ทั่วไป)
Golf (กอล์ฟ) Government Offices & Services (ราชการ) Health & Beauty
(สุขภาพและความสวยความงาม)
Travel (ท่องเที่ยว) IT & Communications
(ไอที สื่อสาร)
Lifestyle (ไลฟ์สไตล์)
Logistic (โลจิสติค) Professional Club & Network
(สมาคม ชมรม)
Real Estate (อสังหาฯ) Promotions (โปรโมชั่น) Travel (ท่องเที่ยว) Watch & Jewelry
(นาฬิกาและเครื่องประดับ)
Wine & Dine
(อาหารและเครื่องดื่ม)
 
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.