AWARD BEAUTY BEST BOAT CAR EVENT FAMILY GOLF GADGET HEALTH HOTEL RESTAURANT SHOPPING TRENDS WEDDING WINE 2014 2015 ASIA BANGKOK PATTAYA PHUKET THAILAND
Submit PR news (ฝากข่าว)
E Newsletter
      
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์ ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม Celebs บันเทิง ไฮโซ ผู้นำ การตลาด การเงินและการลงทุน ข่าวประชาสัมพันธ์
Celebs บันเทิง ไฮโซ
Gossip star 9 บทบาท 9 โฉมหน้า 9 การถ่ายทอดที่น่าอัศจรรย์ของผู้ชายคนนี้ “จอห์นนี่ เดปป์”

Gossip star

Gossip star

ก่อนที่แฟนภาพยนตร์จะได้ชมผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของซูเปอร์สตาร์มากพรสวรรค์อย่าง “จอห์นนี่ เดปป์” กับบมของยอดสายลับจอมกวนประสาท ในภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง “ Mortdecai ” (มอร์เดอไค) ในวันที่ 22 มกราคมนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะย้อนดูการรับบทเป็นตัวละครอันน่ามหัศจรรย์ซึ่งไม่เคยจำกัดขอบเขตของการแสดงของผู้ชายคนนี้ 
          
และนี่คือ 9 บทบาท 9 คาแรกเตอร์ในภาพยนตร์ของ จอห์นนี่ เดปป์ ที่ทุกครั้งคือการนำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่ น่าเหลือเชื่อ แต่กลับโดนใจผู้ชมเสมอ และจะเป็นคำตอบที่ดีว่า ... ทำไม ? ผู้ชายคนนี้ถึงได้มีแฟน ๆ ที่คลั่งไคล้ และรอคอยติดตามผลงานใหม่ของเขาอยู่ทั่วโลกอย่างใจจดใจจ่อตลอดมา 

          
1. จอห์น ดิลลิงเจอร์ ( John Dillinger ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Public Enemies ” ( 2009 )

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็น “ จอห์น ดิลลินเจอร์ ” ซึ่งถูกยกให้เป็นตำนานของจอมโจรชื่อดังกระฉ่อนในยุค 1930’s  จอห์น ดิลลินเจอร์ ที่ถูกตีตราให้เป็นอาชญากรหมายเลขหนึ่งของหน่วย FBI เนื่องจากเขาได้ทำการปล้นธนาคารมากมายในช่วงยุคเศรษฐกิจตกต่ำ แต่อย่างไรก็ตามการลงมือปล้นของเขานี้กลับสามารถสร้างเสียงชื่นชมให้กับประชาชนทั่วไปคนอื่น ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยถูกจับแค่ 3 ครั้ง แต่ก็ยังสามารถแหกคุก หลบหนีออกมาได้ทุกครั้ง!

ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่น่าสนใจ เนื่องจากว่านี่เป็นภาพยนตร์แนว Drama – Gangster ที่ได้ Michael Mann ผู้กำกับยอดฝีมือ มาสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ จอห์นนี่ เดปป์ ยังได้ร่วมประชันบทบาทกับ Christian Bale อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นดาราที่มีพลังด้านการแสดงทั้งคู่ หนำซ้ำทั้งคู่ยังมอบการแสดงที่มีเคมีอันแสนลงตัวกันดีจริง ๆ 

          
2. เอ็ด วู๊ด ( Ed Wood ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Ed Wood ” ( 1994 )

          
นี่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริง ... งานนี้ จอห์นนี่ เดปป์ ขอรับบทเป็นบุคคลในวงการภาพยนตร์บ้าง เพราะว่าในหนังเรื่องนี้เขาได้รับบทเป็น “ เอ็ด วู๊ด ” ว่าที่ผู้กำกับที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ สุดห่วย ” ตลอดกาล 
จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงมอบการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใส่ทั้งความเพี้ยน ความฮา ซึ่งก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูในบทบาทของหนังเรื่องนี้ได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้นี่ยังเป็นภาพยนตร์นี่นำเสนอให้เห็นถึงความสัมพันธ์ มิตรภาพ และความรักในศิลปะภาพยนตร์ได้อย่างงดงาม และน่าจับใจมากที่สุดเรื่องหนึ่ง
          
3. อิคาบอด เครน ( Ichabod Crane ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Sleepy Hollow ” ( 1999 )

          
จอห์นนี่ เดปป์ แท็กทีมกับผู้กำกับคู่บุญ Tim Burton อีกครั้ง … Sleepy Hollow มาในบรรยากาศของสไตล์แบบโกธิค เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม “ ฆ่าตัดหัว ” ที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า “ สลีปปี้ ฮอลโลว์ ” โดยชาวบ้านได้ร่ำลือกันว่านี่เป็นฝีมือของ “ ผีขี่ม้าหัวขาด ”

          
เดปป์รับบทบาทเป็นนายตำรวจนักสืบอาชญากรรม ผู้ซึ่งต้องมาไขคดี ค้นหาความจริงว่าใครเป็นผู้ลงมือด้วยวิธีการสุดโหดแบบนี้ เขาไม่เชื่อในเรื่องราวที่ชาวบ้านร่ำลือกัน จนกระทั่งในที่สุดวันหนึ่งเขาก็ดันได้มาพบเจอกับ “ ผีขี่ม้าหัวขาด ” ด้วยตาของตัวเอง !

          
4. สวีนี่ย์ ทอดด์ ( Sweeney Todd ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street ” ( 2007 ) 

          
นี่เป็นภาพยนตร์แนว Musical ถือได้ว่าเป็นผลงานที่สำคัญของป๋าเดปป์เลยก็ว่าได้ เพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นตัวส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งสุดท้ายแล้วเดปป์ก็สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำในสาขา “ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทตลก และเพลง ” กลับไปนอนกอดได้ในที่สุด !

          
จอห์นนี่ เดปป์รับบทบาทเป็นชายหนุ่มช่างตัดผมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแค้นในหัวใจ เนื่องจากว่าเขานั้นเคยโดน “ ผู้พิพากษาเทอร์ปิน ” พรากลูก และเมียไปอย่างต่อหน้าต่อตา วันหนึ่งเขาจึงตัดสินใจมาเปิดร้านตัดผมเพื่อที่จะได้รอการชำระแค้นให้กับผู้พิพากษาเทอร์ปินอย่างสาสม

          
สิ่งที่เซอไพรส์ในหนังเรื่องนี้ก็คือ การที่ได้เห็นเดปป์เอ่ยปากร้องบทเพลง แถมเสียงของเขาก็ยังไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นเดปป์แสดงสีหน้า และแววตาสุดจะเคร่งเครียด พร้อมกับการลงมือฆ่าแบบเลือดสาดแทบจะตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งที่เปล่งประกายเอามาก ๆ ในบทบาทการแสดงของเขา
  
5. เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร ( Edward Scissorhands ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Edward Scissorhands ” ( 1990)

ถ้านับกันตามเวลาปีที่ออกฉายแล้ว นี่ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ จอห์นนี่ เดปป์ และผู้กำกับอย่าง Tim Burton ได้ทำงานร่วมกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมาย และจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะว่าหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ร่วมงานกันอยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นนักแสดง ผู้กำกับคู่บุญ คู่หนึ่งแห่งวงการ 

 

เดปป์รับบทเป็นชายหนุ่มนามว่า “ เอ็ดเวิร์ด ” เขาถูกสร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง แต่เหตุการณ์กลับมาพลิกผันตรงที่ว่า นักวิทยาศาสตร์ยังสร้างมือของเขาไม่ทันเสร็จ ก็ดันเสียชีวิตไปซะก่อน นั่นจึงทำให้เอ็ดเวิร์ดจึงต้องใช้ “ กรรไกร ” แทนมือทั้งสองข้าง
ถ้าภาพลักษณ์อันติดตาของ จอห์นนี่ เดปป์ คือตัวละครอันสุดเพี้ยน และแปลกประหลาด ... Edward Scissorhands ก็คือภาพยนตร์ที่ทำให้เกิด “ นิยาม ” นั้นขึ้นมา
          
เพราะว่าตัวละครเอ็ดเวิร์ดนั้นเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดมากมาย ( ซึ่งก็แน่นอนเพราะว่าเขาไม่ใช่มนุษย์แบบเต็มตัว ) ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ภายนอก ท่าทางการเดิน รวมไปถึงกิริยาต่าง ๆ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวละครเอ็ดเวิร์ดนั้นจะเต็มไปด้วยความเพี้ยนมากมายเพียงใด แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ... นี่เป็นบทบาทของจอห์นนี่ เดปป์ที่ชวนให้คนดูได้หลงรัก ซาบซึ้ง และประทับใจ ( รวมไปถึงเรียกน้ำตาได้อย่างง่ายดาย ) มากที่สุดเรื่องหนึ่ง

          
6. วิลลี่ วองก้า ( Willy Wonka ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Charlie and the Chocolate Factory”( 2005 )

          
“ ผมบ็อบสุดชิค - ลีลาสุดกวน - การพูดสุดตลก ” นี่คือนิยามของคาแร็คเตอร์ของป๋าเดปป์ในหนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่โดนใจเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เพราะจอห์นนี่ เดปป์ได้ผันตัวมาเป็น “ เจ้าของโรงงานช็อกโกแลต ” อันเป็นขวัญใจของเหล่าเด็ก ๆ ... บทบาทของเขาในหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า - หน้าผม พ่วงเข้ากับลีลาการแสดงแบบสุดป่วงพิสดาร และงานสร้างสุดแฟนตาซี นอกจากนี้ “ วิลลี่ วองก้า ” ยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน “ ตัวละครตลอดกาล ” ของโลกภาพยนตร์อีกด้วย

          
7. แมด แฮทเทอร์ ( Mad Hatter ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Alice in Wonderland ” ( 2010 )

          
จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงมาพร้อมกับคาแรคเตอร์อันเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน และความเพี้ยนอยู่เช่นเคย การมารับบทเป็น “ แมด แฮทเทอร์ ” ในหนังเรื่องนี้ เดปป์ต้องผ่านการเมคอัพสุดจัดจ้านบนใบหน้า และยังต้องแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยเครื่องแต่งกายสุดแฟนตาซีอีกด้วย 

จอห์นนี่ เดปป์ ร่วมประชันบทบาทกับ “ มีอา วาสิโควสกา ” ในบทบาทของ ‘ อลิซ ’ ที่เธอต้องเดินทางกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกครั้ง เพื่อยุติการครอบครองบัลลังก์อันโหดร้ายของราชินีแดงลงให้ได้ ... ลีลาการแสดงของเดปป์ในหนังเรื่องนี้โดดเด่น และหลุดโลกเป็นอย่างมาก จนทำให้นี่กลายเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่หลายคนมักจะนึกถึงขึ้นมา เมื่อได้ยินชื่อของชายหนุ่มนามว่า “ จอห์นนี่ เดปป์ ”
          
8. แจ็ค สแปร์โรว์ ( Jack Sparrow ) จากในภาพยนตร์ชุด “ The Pirate of the Caribbean ” ( 2003 – 2011 )

          
แทบจะไม่ต้องบอกกล่าวอะไรกันมากเลย สำหรับการรับบทบาทเป็นกัปตันสุดเพี้ยนที่สุดแห่งมวลมหาสมุทรในภาพยนตร์เรื่องนี้
เรียกได้ว่านี่คือบทบาทที่เป็น “ มาสเตอร์พีซ ” ที่สุดเรื่องหนึ่งของจอห์นนี่ เดปป์เลยก็ว่าได้ เขาตกหลุมรัก และอินกับบทบาทของ “ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ” นี้เป็นอย่างมาก จนทำให้ในช่วงนั้นที่เขาได้เล่นหนังเรื่องนี้ เวลาเขาจะเดินทางไปเที่ยว หรือไปซื้อของ เขาก็มักจะสวมบทบาททั้งลีลา และการแต่งตัวให้เป็นแบบคาแร็คเตอร์กัปตันแจ็คสุดเพี้ยนนี้ไปกับตัวเองด้วย จนสามารถเรียกรอยยิ้ม และสร้างเสียงฮาให้กับแฟน ๆ หรือผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก
          
นอกจากนี้ เขายังเคยได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทบาทของ “ แจ็ค สแปร์โรว์ ” มาแล้วอีกด้วย

          
9. ชาลี มอร์ตเดอไค ( Charles Mortdecai ) จากในภาพยนตร์เรื่อง “ Mortdecai ” ( 2015 )

          
จอห์นนี่ เดปป์ ขอกระดิกหนวดกลับมากวนโลก ! ในมาดของคาแรคเตอร์นักสืบมาดกวนป่วนแสบที่พร้อมจะจัดเต็มทั้งเสน่ห์แพรวพราว และเล่ห์เหลี่ยมเหนือชั้น พร้อมสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใครให้ผู้ชมต้องคลั่งไคล้อีกครั้ง นอกจากนี้หนังยังร่วมนำแสดงโดยดารามากฝีมืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กวินเนธ พัลโทรว์ ( Iron Man , Shakespeare in Love ) , ยวน แมคเกรเกอร์ ( Star Wars , Trainspotting ) , พอล เบททานีย์ ( A Beautiful Mind , The Da Vinci Code ) , โอลิเวยีย มุนน์ ( Iron Man 2 , Magic Mike ) และ ออเบรย์ พลาซ่า ( Scott Pilgrim vs. the World ) 

          
Mortdecai เป็นเรื่องราวของสายลับในคราบนักซื้อขายงานศิลปะมาดผู้ดี “ชาร์ลี มอร์ตเดอไค” (จอห์นนี เดปป์) ที่มีภรรยาสวยเริ่ดแต่จอมเหวี่ยงอย่าง “โจฮันนา” (กวินเนธ พัลโทรว์) และคนรับใช้ขาโหดคู่ใจอย่าง “จ็อค” (พอล เบททานีย์) ออกตะลุยภารกิจระดับโลก เมื่อเขาได้รับมอบหมายจาก “สารวัตรมาร์ตแลนด์” (ยวน แมคเกรเกอร์) ให้งัดเอาเสน่ห์ ใช้ทุกเล่ห์กล ในการตามหาภาพเขียนล้ำค่าที่ถูกขโมยไป ซึ่งร่ำลือกันว่ามีรหัสลับซ่อนไว้ซึ่งอาจนำไปสู่ขุมสมบัติล้ำค่าจำนวนมหาศาลของพวกนาซี ! 

          
หนังเป็นผลงานการกำกับโดย David Koepp ซึ่งเป็นผู้เขียนบทหนังดัง ๆ อย่าง Mission: Impossible (1996) , Spider-Man (2002) , War of the Worlds (2005) และ Jack Ryan: Shadow Recruit (2014) นอกจากนี้ยังเคยกำกับ และร่วมงานกับเดปป์ในหนังระทึกขวัญซ่อนเงื่อนอย่าง “ Secret Window ” ( 2004 ) และเคยกำกับหนังแอ๊คชั่น มันส์สุดแนวอย่าง “ Premium Rush ” ( 2012 ) มาแล้ว
Gossip star
< Back
Home
About Us
Auto
Become a member - LSA
Exclusive Events
Fashion
Golf
Hong Kong
Luxury Experiences
Luxury Lifestyle & Travel
Luxury Living
Luxury Society Channel
Malaysia
Singapore
Thailand
The Club
Vietnam
Watch & Jewelry
Wedding
หน้าแรก
Celebs บันเทิง ไฮโซ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้นำ การตลาด การเงินละการลงทุน
ผู้หญิง สุขภาพ ความสวย ความงาม
ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ บ้านและคอนโด ท่องเที่ยว ร้านอาหาร บาร์
FOLLOW US

Copyright Luxury Society Asia All Rights Reserved.